ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับสึกพระคากุฏิพร้อมของกลางยาบ้า

148 0
จับสึกพระคากุฏิพร้อมของกลางยาบ้า

เจ้าหน้าที่ชุดสืบตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ บุกจับพระคากุฎิ พร้อมของกลางยาบ้า รับสารภาพสิ้นว่าซื้อมาเสพตลอดหลายปี พร้อมการจำหน่ายเพื่อสร้างกำไรหาเงินซื้อเสพต่อไป นำตัวไปสึกเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

17 พฤษภาคม 2564 เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบจากสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้ขออนุญาตปฏิบัติงานเป็นความลับกับ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับฯ ภายหลังจากที่สืบทราบมาว่ามีพระภิกษุรูปหนึ่ง คือ พระอ้น หรือ นายวีระพงษ์ ทำบุญ อายุ 35 ปีและพระทีม หรือนายสกล อบมาเนตร อายุ24ปี ชาว จ.ลพบุรีแอบจำหน่ายยาบ้าภายในวัด ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้นำกำลังออกไปซุ่มดูพฤติกรรม 


พอสบโอกาสในเวลาอันเหมาะสมจึงได้บุกเข้าไปในกุฎิพระสงฆ์รูปนั้น ค้นที่ตัวขณะสวมจีวรอยู่ และพบยาบ้าจำนวนหนึ่งห่อถุงพลาสติกอยู่ในกระเป๋าของสังฆา จึงได้แจ้งว่าวันนี้มาพร้อมกับ ร้อยตำรวจเอก จรูญ ลาวงศ์ หัวหน้าชุดสืบ นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบเข้าแกะรอยและบุกเข้ามาตรวจค้นจนพบยาเสพติด (ยาบ้า) ซึ่งพระสงฆ์รูปนั้นก็รับสารภาพว่าเป็นยาเสพติดของตนเองที่ซื้อมาไว้คราวละ 20 เม็ด เพื่อที่จะเสพเอง พร้อมกับแบ่งจำหน่ายเพื่อสร้างกำไรก่อนที่จะนำกำไรในการจำหน่ายไปซื้อยาบ้ามาไว้เป็นคราวๆ 

จึงขออนุญาตควบคุมตัวนิมนต์ไปพบกับเจ้าคณะตำบลเพื่อประกอบพิธีสึก ก่อนนำตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษส่งร้อยเวรสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา มียาเสพติดประเภท1ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและเสพ พร้อมกับข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend