ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บันทึก ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ก่อนมอบตัว

3.70K 0

นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก บันทึกเทปส่งให้กลุ่มผู้ที่ยังศรัทธาในตัวเขา ทั้งขายฝัน ปลอบ และขู่ พร้อมขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้เกิดปาฏิหาริย์ ๆจะมีจริงหรือไม่ ผู้เสียหาย ผู้ที่ยังศรัทธา รวมถึงตัวนายประสิทธิ์ รอดูกันต่อไป

ภายหลังจากนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก นักธุรกิจการท่องเที่ยวชื่อดัง ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ต้องคดีฉ้อโกงเงิน เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม วันนี้(17พ.ค.)เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน ซึ่งมีทั้งกองเชียร์และผู้กล่าวหา มาร่วมสังเกตการณ์ มีการพูดจากระทบกระทั่งกันประปราย ล่าสุดอยู่ระหว่างการสอบสวน หากเสร็จวันนี้ จะถูกส่งตัวให้ศาลพิจารณาฝากขังและค้านการประกันตัว โดยก่อนที่จะมาถึงวันนี้ นายประสิทธิ์ ได้ บันทึกเสียง เพื่อคุยกับ กลุ่มผู้ที่ยังศรัทธาในอุดมการณ์ ทั้งปลอบ ทั้งขู่ ถึงสิ่งที่จะตามมาหากเรื่องนี้เป็นข่าวดัง โดยมี 2 เทป เทปแรก ระบุว่า

เทปนี้เป็นเทปแรกที่มาทักทาย คนที่อวยพรผม คนที่กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนที่ขอพร คนที่ทำสิ่งดีๆ เพื่อตนเอง เพื่อผู้อื่น เพื่อชาติ เพื่อบ้านเมือง อย่างเช่นอดีตที่เราทำมา แต่ทั้งนี้เพื่อให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น และสิ่งที่เราฝ่าฟันไปได้ ทุกคนก็ร่วมแรงร่วมใจ ที่จะดำเนินการในสิ่งเหล่านั้นด้วยความเต็มใจ ผมขอบคุณอย่างสุดซึ้งด้วยหัวใจ ไม่อาจพูดที่จะกล่าวได้ ทั้งหมดที่จะกล่าวได้ซึ่งกันและกัน อยากจะบอกว่าวันนี้จะมาพูดใน 2 เรื่อง คือ เรื่องแรก เรื่องของผู้ที่ต้องการไปดำเนินคดีตามกฎหมาย หรือสิ่งใดก็ตามที่ทำไปแล้ว หรือกะว่าจะไปทำ จงรับรู้รับทราบว่าในอดีตมันก็มีคดีแบบนี้มากมาย ยกตัวอย่าง ริชเชอร์แล้วกันใช้เวลาประมาณ 30 ปี ถึงจะยึดทรัพย์สินหรืออะไรต่างๆ ขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาคืน ซึ่งอาจจะได้น้อยหรือไม่ได้เลย นี่ก็ดูตามเหตุการณ์ ทุกคนศึกษาดูได้ และผมเขียนไทม์ไลน์มาคร่าวๆ ด้วยตัวหลักกฎหมาย ตัวหลักที่ใช้ต่อสู้กัน ว่าจะถึงขั้นไหนบ้าง และใช้ระยะเวลากี่ปี อาจจะเร็วที่สุด 5-10 ปี แต่ด้วยขบวนการของเราที่จะต่อสู้ พอสมควร ไม่ว่าจะแชร์ลูกโซ่หรือเอ็มแอลเอ็ม เปรียบเทียบกับเราไม่ได้เลย เราเป็นการะดมทุนเพื่อธุรกิจ ตามมาตรา 12 บัญญัติทางธุรกิจที่ซื้อของล่วงหน้า สามารถมาจ่ายเงินได้ ผมจะไม่ลงรายละเอียดแล้วกัน ทุกคนคงไปศึกษา แต่ผมส่งข้อมูลคร่าวๆ และผลสำรวจของลูกค้าทั้งหมดมาให้ดูด้วย

แต่สิ่งสำคัญไม่ใช่เรื่องนี้ สิ่งสำคัญผมจะไม่ห้ามคนเหล่านั้นที่คิดลบคิดบวก หรือว่าคิดต่างๆนานามิได้ เพราะผมไม่สามารถห้ามอะไรได้ด้วยคำพูด แต่ผมจะพูดในข้อที่ 2 ว่า ท่านที่ศรัทธา ผมจะทำอะไรให้ท่าน วันนี้ผมทำผังคร่าวๆนิดหน่อย แต่มีการขยายเรื่องรายได้ว่า ได้มากน้อยแค่ไหนถ้าสำเร็จ ซึ่งเราทดลองและทำกันมา 2-3 ปีแล้ว อย่างน้อยที่สุดมีผลการทดลองว่าจริง กลุ่มที่ศรัทธาผมเตรียมการมาให้ท่านหลายอย่าง นอกจากการเลวร้ายที่สุด ผมก็ไปหยิบยืมทรัพย์สินของผู้อื่นมา มูลค่าหลายร้อยหลายพันล้านที่คุยกันอยู่และน่าจะได้รับความเมตตาสูง และการร่วมทุน ทั้งนี้ทั้งนั้นธุรกิจที่ยังเดินไปได้และคิดว่าน่าจะรุ่งโรจน์คือธุรกิจแพลตฟอร์ม Shopee Lazada UBER Grab โดยใช้แอพพลิเคชั่นเอ็มเอสเอ ลิขสิทธิ์ของผมเอง โดยทำฟังก์ชั่นต่างๆที่มีอยู่แล้ว เช่น เรื่องสุขภาพ เรื่องวิสาหกิจ เรื่องช่วยเหลือโซเชียลพับบลิค ที่ก่อให้เกิดรายได้เป็นหมื่นเป็นแสนล้านได้ในอนาคต

อันนี้ไม่ใช่พูดเพื่อความโอ้อวดเลย ดูในตลาดทั่วไปอย่างแพลตฟอร์ม เฟซบุ๊ก กูเกิ้ล เห็นเป็นประจักษ์อยู่แล้วว่า มีแนวทางของมันอยู่ แบ่งเป็น 3 แนวทาง คือ เริ่มด้วยตัวธุรกิจของมันเองได้ก้าวกระโดดจนวันหนึ่งสามารถทำคราวน์ฟันดิ้งได้ วันนี้เราทำอยู่แต่เรามองในประเทศไม่ได้ทั้งหมดแล้ว เราคงทำในต่างประเทศด้วย สิ่งที่เราทำมันสามารถสร้างรายได้ด้วยตัวมันเอง อันที่2 เราสามารถทำเป็นคริปโต (Cryptocurrency)หรือเหรียญเป็นดิจิทัล ซึ่งวันนี้ ทั้งโลกมาแรงมาก เราก็คิดประดิษฐ์แล้วจะเสร็จภายใน 1 เดือนนี้ สิ่งเหล่านี้เราเห็นว่าเราก้าวหน้าไปได้อย่างไร ตอนต่อไปผมจะบอกว่ามูลค่ามันจะเป็นอย่างไรและเราใช้ ทั่วประเทศทั่วโลก จะก้าวหน้าขนาดไหน คนกลุ่มศรัทธาก็จะได้เหรียญนี้ก่อน จะดำเนินการต่อไปแม้ผมจะอยู่ในจุดไหนก็ตาม

อีกเรื่องคือเรามีร้านค้าโชว์ห่วย มากกว่า 1.2แสนร้านทั่วประเทศ สิ่งเหล่านี้เขาไม่ได้สู้กับร้านสะดวกซื้อในปัจจุบันได้เลย และแพลตฟอร์มก็ไม่มีของคนไทยเลย ร้านค้าก็ไม่เป็นแบรนดของคนไทยรายเดิม เอามาจากญี่ปุ่น ทั้งนี้ทั้งนั้น.เราก็แค่คนไทยคนหนึ่งที่อยากให้โชห่วยของไทยยืนได้ เอสเอ็มอีไทยอยู่ได้ ถ้าดูเทปต่างๆที่ผมพูดหรือจินตนาการในปัจจุบัน ท่านก็รู้ว่าเงินเราไปไหนและวันนี้เราก็วิเคราะห์สังเคราะห์ ขึ้นคราวฟันดิ้งได้วันเดียว แล้วเขาก็เอาข้อมูลวิเคราะห์ออกมา โดยอาจจะมีคนกลั่นแกล้งหรืออะไรก็ตาม ขัดแข้งขัดขา ผมไม่ทราบ อุดมการณ์ผมยังเหมือนเดิม ทุกอย่างผมยังเหมือนเดิม

คนที่ศรัทธาก็จะได้สิ่งเหล่านี้ไปและ ประเทศไทยก็จะได้ นี่คือ อุดมการณ์ที่ผมไม่เคยเปลี่ยนแม้ว่าผมจะอยู่ในจุดไหน แม้วันหนึ่งผมต้องอยู่ในคุกในตะราง ผมก็ไม่กลัวเพราะคุกขังได้แต่ร่างกาย แต่จิตใจ จิตนาการ อุดมการณ์ ขังผมไม่ได้ เนลสัน แมนเดลา ใช้เวลา 27 ปีอยู่ในคุก ออกมาเป็นประธานาธิบดี ของอุรุกวัยหรือหลายๆประเทศนักต่อสู้เขาไม่กลัวส่วนนี้ แต่สิ่งที่เขากลัวคือความศรัทธา อุดมการณ์ที่หายไป ผมไม่มีวันหาย ผมจะสู้จนหยดสุดท้ายเพื่อทุกคน โดยเฉพาะคนที่ศรัทธาผม คนที่เห็นว่าเราทำให้ประเทศนี้ บ้านนี้เปลี่ยนแปลงได้ ผมไม่สนใจว่าคนกลุ่มแรกจะคิดจะด่า จะทำอะไรก็ตาม ผมเชื่อว่าฟ้ามีตา สวรรค์เห็นสิ่งที่ผมทำเป็นอย่างไร โอเค เราเอาเงินเขามาลงทุน แต่ทำไมไม่ไปถามคนอื่นๆในโลกนี้ ที่เขาขาดทุนหรือลงทุนไปแล้วหายไป แต่ผมยังอยู่รับผิดชอบ สุดท้ายขอขอบคุณคนที่ศรัทธาและพยายาม ปลุกเร้าระดมเพื่อให้เห็นภาพชัด ไปดูย้อนหลังก็ได้ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อุดมการณ์ผมไม่เคยเปลี่ยน ผมเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เห็น ฟ้าเห็น เป็นพยาน ขอให้อำนาจอันยิ่งใหญ่เบื้องบน เบื้องล่าง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน จงเห็นเป็นประจักษ์และบันดาลให้ ทุกสิ่งทุกอย่าง ประสบความสำเร็จ ในความปรารถนาดีต่อชาติ ต่อประเทศ เพราะวันนี้ผมไม่ได้ร่ำรวย ไม่มีรถ มีบ้านใหญ่โต ไม่มีอะไรเลยจากเงินที่เอามา มีแต่เอามาเพื่อทำธุรกิจ ฟ้า สวรรค์ เห็น แต่จะพิสูจน์กันในศาลก็ว่ากันไป ผมจะสู้จนวินาทีสุดท้าย เพื่อทุกคน และเพื่อประเทศชาติเทป 2

สวัสดีกลุ่มศรัทธาและทุกกลุ่มที่ได้ยินเสียงนี้และถ้าทุกคนส่งไป ก็คงรู้กันทั้งหมดได้ทราบข่าวสารในเสียงนี้ ผมยังยืนหยัด และต่อสู้เพื่อทุกคนแต่มันไม่ง่าย ในยุคโควิดในยุคนี้ในการร่วมทุนแต่ก็เข้าใจ ความลำบากของทุกคน หัวอกผมเต็มที่เต็มกำลัง แล้วเงินทั้งหมดที่ลงทุนมา เราก็เอาไปใช้ในแต่ละบริษัท จนวันนี้เราต้องปรับบริษัทเพื่อยุบขยาย อย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเสียงนี้ที่ส่งมา พรุ่งนี้ผู้ร่วมทุน เขาจะเอาเงินมาให้เพื่อจะจ่ายเคสพิเศษต่อไป แต่ได้ข่าวว่ามีกลุ่มหนึ่งซึ่งมีปริมาณ ที่จะโมโหหรือสิ่งใดก็ตามที่จะไปดำเนินการ อาจจะทำให้เกิดการเป็นข่าวเพื่อเกิดความกระเพื่อม ในสิ่งที่เขาอาจจะมีโมหะ โทสะอะไรก็ตาม ก็ว่ากันไป ไม่ได้โกรธ โทษ เพราะคิดว่าเป็นสิทธิ์เสรีตามประชาธิปไตย ที่ใครจะไปเรียกร้องอย่างไรก็ได้ตามสิทธิ แต่มันจะมีผลกระทบ คนที่จะเอามาให้ผม มาลงทุนกับผม เป็นข่าวแล้วใครจะได้ ใครจะเอามาให้ ใครจะดำเนินการต่อ สิ่งเหล่านี้คืออุปสรรคที่ซ้อนอุปสรรคเข้ามาอีก ทั้งนี้ผมไม่ได้บอกว่าอย่าไปทำ แต่อยากให้คิดตรองด้วยเหตุผล ว่า

ทำไปจะได้สิ่งใด จะได้เงินคืนหรือไม่ ยาวนานแค่ไหน แล้วความสะใจที่เกิด คนที่มีเงิน 5 ล้าน 10 ล้าน พันล้าน หรือเยอะๆ เขาจะรู้สึกอย่างไร ในสิ่งที่เขาได้รับผลกระทบ พรุ่งนี้ถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น ทุกอย่างคงชะงักไม่มากก็น้อย แต่ถ้ามันหยุดชะงักถาวรทุกอย่างก็ล่มสลาย ซึ่งยากที่จะเยียวยา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมจะสู้เต็มที่เต็มกำลัง ให้ทุกคนประสบความสำเร็จและได้ดังที่หวัง เราทนอีกไม่มาก ซึ่งไม่เกินเดือนนี้ ผมไม่ได้มากล่าวให้ทุกคนสงบจิตสงบใจ แต่ว่าผู้ศรัทธเขาถามผมมามากมายว่าจะทำอย่างไร เขาแนะนำว่าถ้ามันใหญ่โตเป็นข่าวแล้ว ผมก็ต้องปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ที่เหมาะสม อันที่1 อันที่ 2 ถ้ากลุ่มศรัทธาคิดว่าอันนี้จะสร้างปาฏิหาริย์ความเป็นจริงได้ ก็อาจจะได้กล่าวข้อเท็จจริงกับหน่วยงานที่เป็นข่าวได้ แต่ถ้าไม่เป็นได้ก็เป็นการดีกับทุก คน ผมอะไรก็ได้ แต่ผมไม่ท้อ ไม่ถอย ไม่ตาย แต่สุดท้ายถ้ามันเกิดวิกฤตการณ์ซ้อนวิกฤตการณ์เกิดขึ้น มันก็ยากที่จะ ประคับประคองอย่างใดอย่างหนึ่ง สิ่งเหล่านี้คือสัจจะธรรมคือข้อเท็จจริง ผมรักทุกคนและคิดว่าสวรรค์มีตา ฟ้ามีสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่ คงเห็นกับความตั้งใจผม 100% ที่จะทำให้ทุกคน แต่ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ จากฟ้าลิขิตแล้วกัน ขึ้นอยู่กับเหตุและผลของทุกคน รักเสมอขอบคุณมาก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend