ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รพ.สต. 6 แห่ง ใน อ.รัษฎากลับมาเปิดให้บริการแล้ววันนี้

35 1
รพ.สต. 6 แห่ง ใน อ.รัษฎากลับมาเปิดให้บริการแล้ววันนี้

ตรัง - ระบบสาธารณสุขในส่วนของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทั้ง 6 แห่ง ในอ.รัษฎา จ.ตรัง จะกลับมาให้บริการตามปกติในวันนี้ ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่าง แต่ในส่วนของโรงพยาบาลรัษฎา จะฉีดวัดซีนเข็มที่ 2 ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และเตรียมทำ Big Cleaning Day เป็นเวลา 3 วัน นับจากวันที่ 17 -19 พฤษภาคม และเตรียมเปิดให้บริการเฉพาะแผนกผู้ป่วยฉุกเฉินในวันที่ 20 พฤษภาคม และจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมิถุนายนนี้

17 พฤษภาคม 2564 ตามที่ระบบบริการสุขภาพของอ.รัษฎา ทั้งสำนักงานสาธารณสุขอำเภอรัษฎา ,โรงพยาบาลรัษฎา และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล อ.รัษฎา ทั้ง 6 แห่ง ต้องปิดให้บริการประชาชนอย่างสิ้นเชิงเป็นเวลา 14 วัน นับจากวันที่ 3 พฤษภาคมเป็นต้นมา เนื่องจากตรวจพบบุคลากรทางแพทย์ทั้งระบบ ติดเชื้อโควิด -19 จำนวนมาก พร้อมกับถ่ายโอนประชาชนในระบบสาธารณสุขทั้งอำเภอไปให้โรงพยาบาลห้วยยอด และรพ.สต.อ.ห้วยยอด รับไปดูแลแทนนั้น


โดยในวันนี้ตรงกับวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งครบกำหนด 14 วันแล้ว ทั้งนี้ พบว่าในส่วนของโรงพยาบาลรัษฎานั้น จะมีการฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางแพทย์เข็มที่ 2 ให้แก่บุคลากรทั้งหมด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ทั้ง 6 แห่ง และเตรียมจะทำความสะอาดโรงพยาบาลทุกชั้น ทุกแผนกครั้งใหญ่ Big Cleaning Day เป็นเวลารวม 3 วัน นับจากวันที่ 17 -19 พฤษภาคม และเตรียมเปิดให้บริการเฉพาะแผนกผู้ป่วยฉุกเฉินในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 และพร้อมจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมิถุนายนต่อไป

แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทั้ง 6 แห่งใน อ.รัษฎา พบว่าทุกแห่งได้เร่งทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้แล้ว และพร้อมจะเปิดให้บริการในวันนี้ (17 พ.ค.) โดยที่รพ.สต.เขาไพร พบว่าเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดพื้นที่อย่างละเอียดทั้งภายในและภายนอกอาคาร ห้องตรวจโรค ห้องบริการทุกห้องต้องทำความสะอาดใหม่ทั้งหมด ทั้งการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ การเช็ดล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ส่วนของใช้ประเภทซักล้าง เช่น เสื้อผ้า ผ้าปูนอน ปลอกหมอน เจ้าหน้าที่ต้องขนไปเข้าตู้อบฆ่าเชื้อที่โรงพยาบาลรัษฎา พร้อมกับเตรียมตัวเข้าฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่รพ.รัษฎาในวันนี้ และจะเปิดให้บริการนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างต่อไป

เรื่องโดย คนิตา สีตอง | ภาพโดย คนิตา สีตอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend