ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้โรงงานพลาสติกย่านสุขาฯ 5

3.23K 0
ไฟไหม้โรงงานพลาสติกย่านสุขาฯ 5

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถฉีดน้ำและโฟมสารเคมี เพื่อสกัดไม่ให้ไฟลุกลาม เบื้องต้นยังไม่ยืนยันสาเหตุและจุดต้นเพลิงเกิดจากบริเวณใด

เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยอาสาสมัคร เร่งระดมรถฉีดน้ำ เพื่อควบคุมแสงเพลิงที่ลุกไหม้โรงงานพลาสติก ซอยสุขาภิบาล 5 ซอย 39  ในที่เกิดเหตมีแสงเพลิงและกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก โดยเพลิงลุกไหม้นานเกือบ 1 ชั่วโมง

มีรายงานว่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานพลาสติก ผลิตชิ้นส่วนพลาสติก แผ่นพลาสติกกันกระแทก จึงมีเชื้อเพลิงที่เป็นวัตถุดิบ ที่เกี่ยวข้องกับพลาสติก ทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปได้ยาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ความพยายามทั้งในเรื่องของการใช้โฟมดับไฟ และรถน้ำเพื่อสกัดแสงเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับโรงงานบอกว่า เหตุเกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น.  โดยเพื่อนบ้านบอกว่าเพลิงไหม้โรงงานพลาสติก จึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่า มีแสงเพลิงและกลุ่มควันลุกขึ้นจำนวนมาก 

ขณะที่คนงานซึ่งทำงานอยู่ในโรงงานแห่งนี้ บอกว่า จุดต้นเพลิงอยู่ที่อาคารด้านหน้าของโรงงาน ก่อนจะลุกลามไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกคนงานต้องหลบหนีออกมาจากโรงงานเนื่องจากวันนี้ ถือว่าเป็นวันทำงาน 

เบื้องต้นสาเหตุยังไม่ทราบว่า สาเหตุและต้นเพลิง เกิดจากจุดใด 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend