ด่วน!! ผู้ว่านนท์ฯ สั่งปิดอพาร์ตเมนท์จิรจิตต์ พบติดโควิด 91 คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สั่งปิดอพาร์ตเมนท์จิรจิตต์เป็นเวลา 10 วัน หลังคัดกรองเชิงรุกพบแรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิดคลัสเตอร์ตลาดนนท์ 91 ราย ยกโมเดลตึกสีชมพูบางใหญ่มาใช้

ที่จิรจิตต์ อพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 9 ซอยพิบูลย์สงคราม 21 แยก 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ฝ่ายปกครองจังหวัดนนทบุรี นำโดย นางนิศากร วิศิษฎ์สรอรรถ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นำกำลังลงพื้นบูณาการร่วมกันตามคำสั่งของจังหวัดนนทบุรี เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว หลังผลการตรวจคัดกรองเชืงรุกพบว่า อพาร์เม้นท์จิรจิตต์ เลขที่ 9 ซอยพิบูลย์สงคราม 21 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี พบแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ในอพาร์เม้นท์แห่งนี้ติดเชื้อไวรัสโควิดจำนวน 91 ราย

ด่วน!! ผู้ว่านนท์ฯ สั่งปิดอพาร์ตเมนท์จิรจิตต์ พบติดโควิด 91 คน


ทำให้นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ลงนามเซ็นต์หนังสือสั่งปิดอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. ถึง 24 พ.ค. 64
เนื่องจากหลังการตรวจคัดกรองเชิงรุกเมื่อวันที่ 11 พ.ค.จำนวน 1,650 คน พบว่ามีแรงงานต่างด้าวที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทแห่งนี้ติดเชื้อไวรัสโควิดจำนวน 91 คน ทางจังหวัดนนทบุรีเกรงว่าจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อดังกล่าวจะกลายเป็นแห่งระบาดคลัสเตอร์ใหม่ของเชื้อไวรัส จึงพิจารณามีคำสั่งจังหวัดนนทบุรีเร่งด่วนให้ปิดสถานที่ทันทีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 พ.ค.

สำหรับอพาร์ทเม้นท์จิรจิตต์แห่งนี้ เป็นอาคารที่พัก 5 ชั้น 157 ห้อง มีผู้พักอาศัยจำนวน 321 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวซึ่งทำงานรับจ้างอยู่ในตลาดสดเทศบาลนนทบุรีและตลาดสดสมบัต โดยผลการตรวจคัดกรองวันที่ 11 พ.ค.64 มีผู้เข้าตรวจคัดกรองจำนวน 1,650 คน พบติดเชื้อ 125 คนเป็นคนไทย 34 คน แรงงานต่างด้าว 91 คน
ส่วนวันที่ 12-13 พ.ค.64 อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ซึ่งหลังจากพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จากการตรวจคัดกรองเชิงรุก สั่งปิดอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ โดยยึดรูปแบบตึกสีชมพูโมเดลย่านบางใหญ่ซิตี้ จากการระบาดระลอกที่แล้วมาปรับใช้ โดยจะปิดล้อมทางเข้าออกของที่พัก ห้ามผู้พักอาศัยภายในออกไปข้างนอกและห้ามคนภายนอกเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด ใช้ห้องพักเป็นสถานที่กักตัวเฝ้าดูอาการ
โดยทางอำเภอเมืองจะรับผิดชอบดูแลเรื่องอาหารทั้ง 3 มื้อพร้อมน้ำดื่ม ส่งให้กับผู้ที่ถูกกักตัวในอพาร์ทเม้นต์แห่งนี้ทั้งหมด สำหรับผู้ติดเชื้อทั้ง 125 คนได้นำตัวส่ง รพ.สนามจังหวัดนนทบุรีทั้งหมดแล้ว

ด่วน!! ผู้ว่านนท์ฯ สั่งปิดอพาร์ตเมนท์จิรจิตต์ พบติดโควิด 91 คน