ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จนท.เกษตรน่านแแขวนคอดับระหว่างกักตัวโควิด

5.90K 0
จนท.เกษตรน่านแแขวนคอดับระหว่างกักตัวโควิด

น่าน - เจ้าหน้าที่หน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน ผูกคอตายช่วงกักตัว หลังมีไทม์ไลน์ ติดต่อสัมผัสผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 73 ของจังหวัด ทิ้งจดหมายสั่งเสีย"ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะเหนื่อยและขอพักก่อนชีวิตคนเราก็เท่านี้แหละ"

     เมื่อเวลา 11.45 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.เมธาสิทธิ์ พันธุ์อิทธิโรจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในหมู่บ้านเอื้ออาทรซอย 2/2  ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลน่าน ทีมกู้ภัยอัศวินม้าขาว

    ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 50/105 ซอย 2/2 บ้านเจดีย์หมู่ 15 ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน เมื่อเข้าไปภายในห้องน้ำพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายธนกฤติ สิทธิกัน อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ทำงานอยู่ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน ตำแหน่งเจ้าพนักงานพิมพ์ ระดับ 4 สภาพศพสวมเสื้อสีขาว กางเกงสแล็คขายาวสีดำ แขวนคอติดกับวงกบประตูห้องน้ำ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการฆาตกรรม หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด และพบจดหมายสั่งเสียของผู้ตายไว้วางอยู่บนโต๊ะห้องนั่งเล่นห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 เมตร


     โดยเนื้อหาในข้อความว่า"เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 กักตัวมาได้ 12 วัน เข้าวันที่ 13 มีอาการแน่นหน้าอกเป็นพักๆ รู้สึกไม่ค่อยดีเลยทั้งที่ตรวจ 2 รอบไม่มีเชื้อ หายใจลำบากหรือว่าคิดไปเอง แต่อาการมันเจ็บๆ เจ็บขึ้นเรื่อยๆ กลัวเป็นภาระให้กับคนอื่น ไปดีกว่า ทรมานตนเอง ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะเหนื่อยและขอพักก่อนชีวิตคนเราก็เท่านี้แหละ" จึงได้ลงบันทึกและตรวจสถานที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

     จากการสอบถาม นายนพรัตน์ จิโน อายุ 37 ปี ทำงานที่เดียวกับผู้เสียชีวิต ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นคนแรกผู้พบศพ บอกว่า ตนได้ออกมาจากสำนักงานเกษตร ฯ พร้อมกับเพื่อนร่วมงานตามหาผู้ตายที่บ้านพักเนื่องจากไม่สามารถติดต่อ ผู้ตาย ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างกักตัวช่วงโควิด-19 ได้รับทราบจาก อสม.ที่นำอาหารมาส่งเปิดม่านเรียกผู้ตาย ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงนำอาหารแขวนที่พนักเก้าอี้ จนมาพบเสียชีวิตแล้ววันนี้

       ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตมีไทม์ไลน์ ติดต่อสัมผัสผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 73 ของ จ.น่าน ซึ่งตามประกาศศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินกรณีโรคโควิด-19สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน จึงให้ผู้เสียชีวิตได้กักตัวครบ 14 วันแล้ว ทางสำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน ได้ให้กักตัวเพิ่มอีก 7 วัน รวม 21 วันแต่มาพบผู้ตายคิดสั้นผูกคอตายเสียก่อน โดยทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จะนำไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดดอนมูล ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน กำหนดวันฌาปนกิจศพ วันที่ 14 พฤษภาคมนี้

เรื่องโดย จ.ส.อ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร | ภาพโดย จ.ส.อ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend