ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทหารลงพื้นที่ให้ความรู้ "หมอพร้อม"

57 0
ทหารลงพื้นที่ให้ความรู้ หมอพร้อม

เชียงราย - ผบ.ฉก.ม.3 จัดชุดพัฒนามวลสัมพันธ์ เดินเท้ารณรงค์ป้องกันโควิด -19 พร้อมให้ความรู้การลงทะเบียน "หมอพร้อม" ก่อนนำสิ่งของดำรงชีพให้4 หมู่บ้านล็อคดาวน์ ในอ.แม่สาย จ.เชียงราย ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่ 6 ราย

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การควบคุมของ พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 ได้มอบหมายให้ชุดพัฒนามวลสัมพันธ์ จัดชุดเดินเท้ารณรงค์ป้องกันโควิด -19 พร้อมให้ความรู้การลงทะเบียนรับสิทธิ์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ผ่านทางแอปพลิเคชั่นไลน์ "หมอพร้อม" และประโยชน์ของการลงทะเบียน พร้อมนำสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารสำเร็จรูป ไข่ไก่ หน้ากากอนามัย ยารักษาโรค มอบให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ โดยทาง พ.อ.สัมฤทธิ์ ได้ลงพื้นที่ ใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อมอบสิ่งของในการดำรงชีพให้กับประชาชนในหมู่บ้านที่มีการปิดการเข้าออกชั่วคราวเนื่องจากมีการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

โดยในพื้นที่ อ.แม่สาย มีหมู่บ้านควบคุม หรือป้องกันการเข้าออก จำนวน 4 หมู่บ้าน คือ 1.บ้านถ้ำปลา หมู่ 3 ต.โป่งงาม มียอดผู้ติดเชื้อรวมจำนวน 24 ราย เริ่มปิดหมู่บ้านเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 เป็นต้นมา 2.บ้านน้ำจำ หมู่ 5 ต.โป่งผา มียอดผู้ติดเชื้อรวม 13 ราย ปิดหมู่บ้านดั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2564,  3.บ้านป่าเหมือดสุขสำราญ หมู่ 9 ต.เวียงพางคำ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 14 ราย เริ่มปิดหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2564 ,4.บ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ 1 ต.แม่สาย ยอดผู้ติดเชื้อยังอยู่ระหว่างสำรวจตรวจหาเชิงรุก เริ่มปิดหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2564


หลังจากที่ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับหมู่บ้านต่างๆแล้ว ได้เดินทางตรวจเยี่ยมชุดปฏิบัติการในพื้นที่ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดน ไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19 และสิ่งผิดกฎหมายที่อาจจะลักลอบเข้ามาตามแนวชายแดน

สำหรับรายงานสถานการณ์ โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.เชียงราย วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 6 ราย รวมยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 504 ราย ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2564 รักษาผู้ป่วยหายกลับบ้านสะสม 407 ราย ผู้ป่วยกำลังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล 95 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 38 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 50 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน 7 ราย รักษาตัวอยู่ที่ Hospitel 1 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสม 2 ราย

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend