ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส่งรถกู้ภัยรับตัวชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงตรวจหาโควิดหลังปิดหมู่บ้าน

127 0
ส่งรถกู้ภัยรับตัวชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงตรวจหาโควิดหลังปิดหมู่บ้าน

สาธารณสุขอำเภอโนนสูง ส่งรถกู้ภัย 10 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE รับตัวชาวบ้านกลุ่มเสี่ยง ตรวจรอบสอง เร่งตัดวงจรการแพร่ระบาดหลังผู้ว่าโคราช สั่งปิดหมู่บ้านป้องกันการระบาดเป็นกลุ่มก้อน ที่ ต.ธารปราสาท

ตามที่นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งปิดหมู่บ้าน บ้านหนองแหน หมู่ 10 ต.ธารปราสาท  และ บ้านหนองแหนพัฒนา หมู่ 19 ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นมา หลังมีชาวบ้านติดเชื้อโควิดแล้ว 7 ราย เพื่อป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 โดยทั้ง 2 หมู่บ้านมีพื้นที่ติดต่อกันมีประชากรนับพันคน ส่วนหนึ่งประกอบอาชีพรับจ้างต้องเดินทางไปทำงานที่โรงงานทอกระสอบและโรงงานในเขตอำเภอพิมาย รวมทั้ง สถานประกอบการในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น   


ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ (13 พฤษภาคม 2564 ) นางสาวจินตนา นันทิประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตลาดแค เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอโนนสูง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31จุดโนนสูง ได้จัดรถกู้ภัย จำนวน 10 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ เข้าไปรับตัวชาวบ้านที่เป็นกลุ่มเสี่ยง 27 ราย เพื่อนำไปไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลโนนสูง โดยเจ้าหน้าที่ได้สวมชุด PPE ป้องกัน สวมถุงมือ และสวมหน้ากากอนามัย ก่อนเข้าไปรับตัวชาวบ้านกลุ่มเสี่ยง

 

ซึ่งนายสาวจินตนา ฯ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตลาดแค บอกว่า ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวชาวบ้านที่เป็นกลุ่มเสียง จำนวน 160 คน เข้าไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลโนนสูงแล้ว แต่ ผลที่ออกมาเป็นลบ และวันนี้ได้นำตัวชาวบ้านที่เป็นกลุ่มเสี่ยง จำนวน 27 คน เข้าไปตรวจหาเชื้อเป็นครั้งที่ 2 จะทราบผลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งการที่นำตัวชาวบ้านที่เป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อ ก็เพราะต้องการให้แน่ใจว่า ชาวบ้านนับพันคนที่ทางศูนย์ ศบค.จังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งปิดหมู่บ้านนั้น จะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกหรือไม่ นับเป็นการตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอโนนสูง

 

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend