ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พลุระเบิดกลางป่าช้า-เศษเหล็กบาดคอทนายความปางตาย

339 0
พลุระเบิดกลางป่าช้า-เศษเหล็กบาดคอทนายความปางตาย

ลำปาง - พลุระเบิดในงานฌาปนกิจศพ ในสุสานบ้านหม้อ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ทนายความวัย 60 ปี มาร่วมงานโชคร้ายถูกเศษเหล็กยาว 5 นิ้วบาดคอ เลือดนองพื้นที่อาการปางตาย

เมื่อแวลา 13.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลยางคก เจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเกิดพลุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่่บริเวณกลางงานฌาปนกิจศพในสุสานบ้านหม้อ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง  จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ภายในศาลา พบคราบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ คือ นายเศรษฐ เทพวงค์ อายุ 60 ปี ชาวกรุงเทพฯ อาชีพทนายความได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว พุ่งใส่ลำคอ มีบาดแผลฉกรรจ์จนล้มลงนอนกลางพื้นมีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก


สอบถามนายอนุสรณ์ สัญญา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยซึ่งอยู่ในงานศพพอดี เล่าให้ฟังว่า ขณะนั้นได้มีการจัดงานฌาปนกิจศพเป็นผู้ชายสูงอายุรายหนึ่งในหมู่บ้าน จากนั้นได้มีการจุดพลุตะไล และอยู่ดีๆชายผู้รับบาดเจ็บเกิดล้มลงนอนกับพื้น ตอนแรกนึกว่าชายคนดังกล่าวเป็นลม เมื่อเข้ามาดูปรากฏว่ามีเลือดไหลออกมาที่บริเวณลำคอเป็นจำนวนมากเนื่องจากเศษเหล็กบาดเข้าที่ต้นคอบริเวณเส้นเลือดใหญ่ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาร่วมงานศพในงานจึงช่วยกันพยุงคนเจ็บชายดังกล่าวไปนั่งพักบริเวณศาลาปรากฏว่าและแจ้งกู้ชีพกู้ภัยดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปางได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและได้ควบคุมช่างพลุที่มาจุดพลุในงานศพ ไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เรื่องโดย ณัฐวัฒน์ ธนากูลธิติรัตน์ | ภาพโดย ณัฐวัฒน์ ธนากูลธิติรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend