ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เร่งรณรงค์สร้างความเชื่อมั่นลงทะเบียนเตรียมฉีดวัคซีน

40 2
เร่งรณรงค์สร้างความเชื่อมั่นลงทะเบียนเตรียมฉีดวัคซีน

สสจ.โคราช เร่งรณรงค์สร้างความเชื่อมั่นลงทะเบียนเตรียมฉีดวัคซีน ล่าสุดมียอดไม่ถึง 10% โดยเป้าหมายมีจำนวน 773,279 โดส แต่ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนแล้วแค่ 77,114 คน ยืนยันวัคซีนมีความปลอดภัย

13 พฤษภาคม 2564 ที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา นายแพทย์นรินทร์รัชต์  พิชญคามินทร์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง จำเป็นต้องฉีดวัคซีนลงทะเบียนเข้าสู่ให้มากที่สุด มีเป้าหมายจำนวน 773,279 โดส ล่าสุดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 77,114 คน คิดเป็น 9.97%

นโยบายของคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ เปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอายุ 18 ปีขึ้นไปสามารถเข้าสู่ระบบจองวัคซีนได้ โดยเป็นการลงทะเบียนสำรองไว้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาได้มอบหมายให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโรงพยาบาลต่างๆสถานพยาบาลทุกพื้นที่เตรียมพร้อมเปิดรับการลงทะเบียนควบคู่กับการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้มาฉีดวัคซีน  เมื่อวัคซีนมาถึงพร้อมดำเนินการฉีดจะจัดสรร ให้แก่ผู้ที่จองสิทธิ์ผ่านแอพพลิเคชั่น 30% ,จองผ่านคอลเซ็นเตอร์ 50% ,กลุ่มเสี่ยงอื่นๆ อีก 20% ซึ่งอัตราตัวเลขเหล่านี้มีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามสถานการณ์  มีแผนการสรุปตัวเลขกลุ่มผู้ต้องการฉีดวัคซีนในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ พร้อมกับแผนการจัดสรรดำเนินการฉีดวัคซีน เริ่มในช่วงต้นเดือนมิถุนายน


เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์