ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตำรวจนครบาล เรียกท้องที่ 3 สน.วางแนวทางดำเนินคดี"เด่นภูมิ" ขอผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความเอาผิด

128 0
ตำรวจนครบาล เรียกท้องที่ 3 สน.วางแนวทางดำเนินคดีเด่นภูมิ ขอผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความเอาผิด

ตำรวจนครบาล เรียกประชุมชุดสอบสวน 3 พื้นที่ กำหนดแนวทางทำคดี"เด่นภูมิ"หลอกข่มขืนพริตตี้ หลังพบผู้เสียหาย 6 รายเข้าแจ้งความ ยืนยันคดีนี้อายุความ 20 ปี ขอผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความเอาผิด

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกตัวแทนจาก สน.บางขุนเทียน , บวรมงคล ,ประชาชื่น และกองบังคับการที่เกี่ยวข้อง มาประชุมเพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวนคลี่คลาย คดีที่นายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ หรือโจอี้ ก่อเหตุโดยอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกข่มขืนพริตตี้หลายรายในหลายพื้นที่ ขณะนี้มีผู้เสียหายอย่างน้อย 6 ราย เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่างท้องที่กัน และมีอีกจำนวนมากที่ลงบันทึกประจำวัน หรือไม่กล้าเข้าแจ้งความ

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวต่อ จากการสอบถามทราบว่าคดีนี้มีผู้เสียหาย 6 ราย เข้าแจ้งความพื้นที่ สน.ประชาชื่น 1 คน สน.บางขุนเทียน 2 คน และ สน.บวรมงคล 3 คน โดยล่าสุด สน.ประชาชื่น ได้ทำเรื่องขออายัดตัวไปดำเนินคดีต่อแล้ว ส่วนเรื่องการตรวจสอบโรค ได้ทำหนังสือไปถึงเรือนจำอาญาธนบุรี ให้เน้นตรวจสอบคัดกรองโควิด-19 ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายเป็นกังวลว่าอาจป่วยจากกามโรค และ HIV เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมบังคับข่มขืนเหยื่อโดยไม่ได้สวมถุงยางอนามัย จากการตรวจสอบทราบว่าผลการตรวจของทั้ง 6 ราย เป็นลบ คือไม่ติดเชื้อ แต่แพทย์ได้แนะนำให้แต่ละคนเข้าตรวจสอบอีกครั้ง 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่เข้าตรวจโรค

สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอ ซึ่งไม่ได้มีแค่คำให้การของผู้เสียหายเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีหลักฐานอื่นๆ อีกที่ไม่ได้เปิดเผย สำหรับพฤติการณ์กระทำผิดของผู้ต้องหา มีทั้งเรื่องการข่มขืนกระทำชำเรา , ข่มขืนบังคับจิตใจ , กักขังหน่วงเหนี่ยว , บังคับเสพยาเสพติด , ชิงทรัพย์ , ใช้กำลังประทุษร้าย รวมถึงพกพาอาวุธ แต่ละคดีรวมแล้วเข้าข่ายเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่มีอายุความ 20 ปี จึงฝากถึงผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ไม่ได้เข้าแจ้งความ ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดี แต่หากไม่มั่นใจว่าท้องที่เกิดเหตุอยู่พื้นที่ใด ก็สามารถมาร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend