ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ธารน้ำใจหลั่งไหล น้องจูนเด็กยอดกตัญญูขอปิดรับบริจาค

236 2
ธารน้ำใจหลั่งไหล น้องจูนเด็กยอดกตัญญูขอปิดรับบริจาค

น้องจูน เด็กชาย 14 ปี ยอดกตัญญู ดูแลพ่อ แม่ และตาที่ป่วยเพียงลำพังกับพี่ชาย ล่าสุด ภาคส่วนในอำเภอยังระดมช่วยเหลือ ขณะที่ครอบครัวขอปิดรับบริจาค จะนำเงินที่ได้รับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

13 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการเผยแพร่ข่าวของ ด.ช.รัฐศาสตร์ สารคล่อง หรือน้องจูน อายุ 14 ปี เด็กชายยอดกตัญญูที่ต้องดูแลพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย  แม่เป็นใบ้ ตาป่วยด้วยโรคชรา  ซึ่งอยู่ที่บ้านเลขที่ 5/1 บ้านดอนหวาย หมู่ 3 ต.หนองระเวียง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา  โดยแบกภาระกันตามลำพัง 2 คนกับพี่ชาย มีรายได้จากการรับจ้างร้อยพวงมาลัย และเก็บพริก ได้ค่าแรงวันละ 100 200   บาท เท่านั้น  ซึ่งมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องจูน กันจำนวนมากนั้น 

ล่าสุด นายอำนวย ปองนาน นายอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา ได้ร่วมกับ ดร.คมกริช ฤทธิ์บุรี สาธารณสุขอำเภอพิมาย  , นายณัฐวัจน์ ศรีตระกูล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิพิมายสงเคราะห์  , นายวิมล มะลิลา รองประธานมูลนิธิพิมายสงเคราะห์และคณะ ลงพื้นที่ไปมอบถุงยังชีพและผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้กับนายสุชาติ ไทยทองหลาง อายุ 53 ปี พ่อของน้องจูนที่ป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย และมอบของอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวของน้องจูน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว พร้อมกันนี้ ได้มอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้กับผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงในหมู่บ้านดอนหวาย อีก 5 รายด้วย 


สำหรับความช่วยเหลือที่ผู้ใจบุญระดมบริจาคช่วยเหลือครอบครัวของน้องจูน เด็กชายยอดกตัญญู ในตอนนี้ทางครอบครัวน้องจูน เห็นว่า มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปมากเพียงพอสำหรับพ่อที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายแล้ว และยอดเงินที่มีผู้ใจบุญโอนเข้ามา ก็มีมากถึง 180,000 บาท ถือเป็นยอดเงินที่มากพอสมควร  ซึ่งครอบครัวไม่คิดว่าจะมีผู้ใจบุญช่วยเหลือมากมายขนาดนี้  ทางครอบครัวจึงตัดสินใจหยุดรับบริจาค โดยอันดับแรกจะนำเงินที่ผู้ใจบุญมอบให้ไปชำระหนี้ให้พ่อ ที่ขอยืมมาจากเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องเมื่อครั้งเดินทางไปหาหมอตอนป่วยช่วงแรกๆ และจะไว้ซ่อมแซมที่นอนให้พ่อ ไม่ให้ฝนสาด เพราะช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว  ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวให้เกิดประโยชน์สูงสุด สมกับที่มีผู้ใจบุญบริจาคได้ช่วยเหลือมา  

ซึ่งน้องจูนขอขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยเหลือครอบครัวในครั้งนี้  สำหรับน้องจูนกับแม่ที่พิการเป็นใบ้ พูดไม่ได้ และเป็นโรคหอบหืด จะยังรับจ้างร้อยพวงมาลัยต่อไป เพราะเป็นรายได้ของครอบครัว  ส่วนพี่ชายก็จะทำงานรับจ้างเหมือนเดิม เพื่อช่วยกันเลี้ยงดูพ่อแม่และตาต่อไป

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์