ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เบิร์ด-พิทยา"ขับ"Grab"สู้โควิด

158 0
เบิร์ด-พิทยาขับGrabสู้โควิด

เชียงใหม่ - เบิร์ด- พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราชื่อดัง สู้ชีวิต หลังถูกโควิด-19 เล่นงานจนอ่วม หันมาขายของออนไลน์ และขับ Grab Food ส่งอาหาร หารายได้เลี้ยงชีพ

แม้ว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ มีแนวโน้มดีขึ้น แต่ในทางกลับกันมีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งตกงานและขาดรายได้ เช่นเดียวกับอดีตดารานักแสดงชื่อดัง นายพิทยา ณ ระนอง หรือเบิร์ด ซึ่งได้มาปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ทำงานอยู่ที่บริษัททัวร์โดยเจ้าตัวนั้นสามารถพูดภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันได้อย่างคล่องแคล่ว หลังจากการระบาดของโควิด-19 กว่า 2 ปีทำให้ตอนนี้ขาดรายได้ไม่มีงานทำทำให้เจ้าตัวต้องหันมาทำธุรกิจขายกาแฟ อาหารเสริม ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงขับ Grab Food บริการรับส่งอาหารเพื่อหารายได้มาเลี้ยงชีพ


เบิร์ด พิทยา เปิดใจว่า สถานการณ์ขณะนี้ถือว่าลำบาก แต่คิดว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังลำบากกว่าตน ทำให้ต้องหางานทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ รวมไปถึงการขับ Grab Food ส่งอาหารมาเป็นรายได้เลี้ยงชีพ ซึ่งได้เริ่มมาประมาณ 4 วัน ยังไม่มีรายได้ที่เพียงพอกับรายจ่ายเท่าไหร่

เนื่องจากเพิ่งเริ่มทำ คาดว่าอีกไม่นานคงจะมีรายได้พอเลี้ยงชีพได้ อยากจะขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังมีปัญหากับชีวิตหรือว่าเรื่องงานที่ประสบปัญหากับช่วงการระบาดของโควิด-19 ซึ่งตนเชื่อว่าอีกไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้น

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend