ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โฟกัส" แซะ "หลวงพี่กาโตะ" ไม่รู้อย่าพูด ไล่ไปสึกหางานทำเอง

6.19K 0
โฟกัส แซะ หลวงพี่กาโตะ ไม่รู้อย่าพูด ไล่ไปสึกหางานทำเอง

นักแสดงสาว "โฟกัส จีระกุล" ทวิตข้อความแซะ "หลวงพี่กาโตะ" ไม่รู้เรื่องการเรียกร้องประชาธิปไตย อย่าพูดมาก แถมไล่พระคนดังไปสึก และหางานทำเอง จะได้รู้สึกเหมือนประชาชน

ยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง สำหรับ "หลวงพี่กาโตะ" หรือพระพงศกร ปภัสสโร รักษาการเจ้าอาวาส วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ดาวบนแอปพลิเคชั่นติ๊กต๊อก ที่มีผู้ติดตามมากถึง 368,100 บัญชี หลังจากพูดถึงการชุมนุมม็อบ 3 นิ้ว ระหว่างเทศน์ต่อหน้านักศึกษา วิทยาลัยสารพัดช่างนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

ครั้งนั้น "หลวงพูดกาโตะ" เทศน์แบบติดตลกว่า "คนสมัยนี้ทะเลาะกัน รบอย่างนั้น รบอย่างนี้ อาตมาปวดหัวมาก เที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน ขอพูดในนามพระเลย เด็กวัยรุ่นบ้านเราดีหน่อยหนึ่ง โดยเฉพาะชาวใต้ไม่เท่าไหร่ แต่ที่อื่นสงสารมาก เที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน บางคนหุงข้าวไม่เป็น แต่ไปปฏิรูปประเทศแล้ว ไม่ใช่มันเกี่ยวอะไรกับเราๆ ที่มีหน้าที่เรื่องเรียน แล้วเที่ยวไปชู 3 นิ้ว แล้วจริงๆ 3 นิ้วที่พวกนั้นชูน่ะผิด การชู 3 นิ้วที่ถูกต้อง ต้องดูพระ คือ 1.ชาติ 2.ศาสนา 3.พระมหากษัตริย์ ที่แหละสำคัญ ฝากเอาไว้ เก็บไว้ในกายเธอ เก็บไว้ๆ"

ล่าสุด "โฟกัส จีระกุล" นักแสดงชื่อดัง ที่มีจุดยืนสนับสนุนการออกมาชุมนุมของกลุ่มราษฎร แสดงความคิดเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ว่า "พระไม่รู้ พระก็น่าจะอยู่เงียบๆ ลองมาสึกมาหางานทำดูค่ะ จะได้รู้สึกเหมือนประชาชนทั่วไป"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend