ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดราม่า นร.หญิงสอบติดแพทย์ แต่บ้านยากจน ชาวเน็ตจับผิดหรือว่าจะ #จนทิพย์

10.42K 23
ดราม่า นร.หญิงสอบติดแพทย์ แต่บ้านยากจน ชาวเน็ตจับผิดหรือว่าจะ #จนทิพย์

ดราม่า นักเรียนหญิงชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ สอบติดแพทย์แต่ยากจนคนแห่บริจาคจนยอดเงินหลั่งไหลเกือบ 3 ล้าน โซเชียลจับโป๊ะหรือว่าจะ #จนทิพย์

ประเด็นร้อนในโลกโซเชียล กรณีแฮชแท็ก #จนทิพย์ เป็นเรื่องราวของ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ สอบติดคณะแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทว่าฐานะครอบครัวยากจนและเหลือเงินในบัญชีเพียง 1,500 บาท

ซึ่งเมื่อเป็นข่าวปรากฏว่ามีผู้ใจบุญแห่บริจาคช่วยเหลือให้น้องได้เรียนแพทย์จนยอดบริจาคทะลุไปถึงเกือบๆ 3 ล้านบาท นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมหาสารคามยังมีความยินดีและพร้อมที่จะดูแลให้การสนับสนุนเพิ่มเติมจนสำเร็จการศึกษาอีกด้วย

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้กลับกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกพูดถึงและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้างจนแฮชแท็ก #จนทิพย์ ขึ้นมาติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ โดยชาวเน็ตจับโป๊ะนักเรียนหญิงคนนี้ว่าจนไม่จริง

โดยสังเกตจากการที่น้องใช้ iPad Pro ซึ่งเป็นราคาแพงที่สุดในระดับ iPad , มีบ้านอีกหลังติดแอร์ทุกห้อง , จัดฟันราคาผ่อนแต่ละเดือนก็หลักพัน , เป็นเจ้ามือหวยซึ่งชาวบ้านย่านนั้นรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี , พี่สาวขับรถยนต์ราคาเฉียดล้าน และพี่ชายมีบิ๊กไบค์ขับ


เท่านั้นยังไม่พอ ยังไม่การจับภาพตอนที่นักข่าวไปสัมภาษณ์น้องถึงบ้านโดยพบว่าน้องใช้น้ำหอมแบรนด์หรูอย่าง Dior

เรื่องนี้กลายเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยเนื่องจากเมื่อดูลักษณะความเป็นอยู่แล้วนั้นแทบไม่ได้เข้าข่ายยากจน แต่กลับได้รับเงินบริจาคหลักล้านบาท นอกจากนี้โลกโซเชียลก็ตั้งคำถามกับมหาวิทยาลัยว่า ละเลยนักศึกษาคณะอื่นหรือไม่ ซึ่งต้องคอยติดตามกันดูต่อไปว่า #จนทิพย์ ที่กำลังมาแรงในขณะนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend