ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.โนนสูง เข้มตั้งด่านห้ามเข้าออกหมู่บ้านเสี่ยงโควิด

88 0
ตร.โนนสูง เข้มตั้งด่านห้ามเข้าออกหมู่บ้านเสี่ยงโควิด

ตร.โนนสูง เข้มตั้งด่านสกัดห้ามบุคคลเข้าออกหมู่บ้านเสี่ยงโควิด หลังผู้ว่าโคราชสั่งปิดป้องกันโควิดแพร่ระบาด พร้อมเตรียมรถเข้าไปรับชาวบ้านกลุ่มเสี่ยง 60 คน เข้าตรวจหาเชื้อวันนี้

13 พฤษภาคม 2564 ตามที่นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  สั่งปิดหมู่บ้าน บ้านหนองแหน หมู่ 10 ต.ธารปราสาท  และ บ้านหนองแหนพัฒนา หมู่ 19 ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นมาเพื่อป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 โดยทั้ง 2 หมู่บ้านมีพื้นที่ติดต่อกัน มีประชากรนับพันคน ส่วนหนึ่งประกอบอาชีพรับจ้างต้องเดินทางไปทำงานที่โรงงานทอกระสอบ และโรงงานในเขตอำเภอพิมาย รวมทั้ง สถานประกอบการในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา   


ล่าสุด วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอโนนสูง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.ในพื้นที่อำเภอโนนสูง ได้ตั้งด่านสกัดทางเข้าออกหมู่บ้านทั้งกลางวันและกลางคืน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยห้ามบุคคลเข้าออกโดยเด็ดขาด หากมีใครผ่าฝืนก็จะมีความผิดและถูกดำเนินคดี ตามคำสั่งของศูนย์ ศบค.จังหวัดนครราชสีมา ทำให้ชาวบ้านไม่กล้าผ่านเข้าออกพื้นที่ แต่จะมีเจ้าหน้าที่คอยส่งข้าว ส่งอาหารให้กับชาวบ้านที่ต้องการสั่งซื้อจากภายนอกเข้ามาในหมู่บ้าน และมีจุดลงทะเบียนสำหรับบุคคลที่จะนำสิ่งของมาฝากให้กับคนในหมู่บ้าน เป็นการจัดระเบียบและวางมาตรการเข้มข้น ตามมาตรการเฝ้าระวัง ของพันจ่าโททวี พิมพ์อุบล นายอำเภอโนนสูง ที่ให้ไว้ในที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโควิด-19 อำเภอโนนสูง ซึ่งหลังจากนี้ จะได้นำชาวบ้านจำนวน 60 คน ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงออกไปตรวจหาเชื้อโควิด19ที่โรงพยาบาลโนนสูง โดยมีรถของทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามารับภายในเที่ยงของวันนี้

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend