ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ด่วน!! สงขลาพบคลัสเตอร์ใหม่ พนง.โรงงาน พบเสี่ยงอีกกว่าพันคน

4.02K 0
ด่วน!! สงขลาพบคลัสเตอร์ใหม่ พนง.โรงงาน พบเสี่ยงอีกกว่าพันคน

สงขลา - ด่วน!! พบคลัสเตอร์ใหม่พนักงานโรงงานแปรรูปอาหารทะเลดังอำเภอจะนะ ติดเชื้อโควิดจำนวน 22 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีผู้ที่เข้ารับการตรวจคัดกรองจำนวนกว่า 566 คนจากจำนวน พนักงานของโรงงานแห่งนี้มีอยู่กว่า 2,000 คน โดยเป็นแรงงานข้ามชาติ ประมาณร้อยละ 50

12 พฤษภาคม  2564 สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19ที่จ.สงขลา ล่าสุดมีรายงานจากสาธารณสุขจังหวัดสงขลา แจ้งผลการตรวจเชื้อเชิงรุกกลุ่มเสี่ยง พบว่าในจำนวนนี้มีพนักงานของโรงงาน อุตสาหกรรมแปรรูปอาหารทะเล ใน พื้นที่ อ.จะนะ  จ.สงขลา ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แล้วจำนวน 22 คน 


ทั้งนี้ การตรวจเชิงรุกในครั้งนี้เป็นผลมาจากการตรวจหาเชื้อจากกลุ่มคลัสเตอร์ดังร้านอาหารเฝอสงขลา จนทำให้ตรวจพบไทม์ไลน์ที่เกี่ยวโยงกับพนักงานที่ทำงานโรงงานภายในบริษัทสยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู้ด จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารทะเล โดยก่อนหน้านี้นายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาได้นำทีมแพทย์เข้าไปตรวจหาเชื้อที่โรงงานแห่งนี้มาแล้ว ซึ่งมีการผู้ที่เข้ารับการตรวจคัดกรองจำนวนกว่า 566 คนจากจำนวน พนักงานของโรงงานแห่งนี้มีอยู่กว่า 2,000 คน โดยเป็นแรงงานข้ามชาติ ประมาณร้อยละ 50 ทำให้สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้โรงงานดังกล่าวกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของจังหวัดสงขลา

ล่าสุดสำนักงานจังหวัดสงขลา ออกประกาศด่วนให้พนักงานของโรงงานสยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด อ.จะนะ จ.สงขลา เข้ารายงานตัว กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาใกล้บ้านทันที

เช่นเดียวกับเพจของโรงพยาบาลจะนะที่ได้มีการแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อ โรงพยาบาลใกล้บ้านเช่นเดียวกัน ภายหลังพบว่ามีการติดเชื้อโควิดของพนักงานบางรายในโรงงานแห่งนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เพจเฟซบุ๊ค นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend