ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แจ้งจับ "ฮาร์ท" กุข่าวผูกขาดวัคซีนโควิด ด่าผู้นำโง่พาไปตาย

29.62K 90
แจ้งจับ ฮาร์ท กุข่าวผูกขาดวัคซีนโควิด ด่าผู้นำโง่พาไปตาย

แจ้งความตำรวจ ปอท.เอาผิด "ฮาร์ท สุทธิพงศ์" โพสต์เฟซบุ๊กบิดเบือนข้อมูล อ้างรัฐบาลและกลุ่มทุนผูกขาดวัคซีนโควิด พร้อมด่าถ้ามีผู้นำโง่ จะทำให้เราตายกันหมด

นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แจ้งความ บก.ปอท.เอาผิดนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องและพิธีกรชื่อดัง กรณีบิดเบือนข้อมูลเรื่องวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 โดยมีหลักฐานเป็นโพสต์ข้อความจากบัญชีเฟซบุ๊ก"Suthipongse Heart Thatpithakkul" จำนวน 3 โพสต์

นายสนธิญา กล่าวว่า หลังจากติดตามไลฟ์สดของนายสุทธิพงศ์ ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.พบเห็นข้อความที่น่าจะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เช่น "ยิ่งผมอายุมาก ยิ่งเห็นอะไรมาก ผมเชื่อว่าคนมีอำนาจไม่ใช่เขาจะโง่ แต่เขาไม่อยากให้ประเทศเจริญ ไม่อยากให้คนในชาติมีการพัฒนา"และโพสต์อีกครั้งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาว่า "แก้ปัญหาวิกฤติวัคซีนง่ายมาก บอกสิครับ ประยุทธ์ ประวิตร เจ้าสัว ฉีดยี่ห้ออะไร # ผูกขาดวัคซีนนี่ถ้าไม่เหี้ยมจริงทำไม่ได้นะ"และยังมีอื่นๆ อีก เช่น "ผู้นำโง่ จะทำให้เราตาย"

นายสนธิญา กล่าวว่า นายสุทธิพงศ์ น่าจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนในประเทศไทย และรู้ว่ารัฐบาลดำเนินการอย่างไร การโพสต์ข้อความต่างๆ เหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยเกิดความสับสน ไม่กล้าลงทะเบียน ไม่เชื่อมั่นวัคซีนที่นำเข้ามา เพื่อฉีดให้ครบจำนวนไม่ต่ำกว่า 70% ภายในสิ้นปีนี้

หลังจากนี้ หากพบพฤติกรรมการโพสต์ และแชร์ข้อความไม่จริง ทำให้เกิดความสับสน ตนเองจะรวบรวมเอาผิดตามกฎหมายทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend