ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ม็อบทัวร์ลง "หลวงพี่กาโตะ" เทศน์อยากปฏิรูปประเทศ แต่หุงข้าวไม่เป็น

9.21K 0
ม็อบทัวร์ลง หลวงพี่กาโตะ เทศน์อยากปฏิรูปประเทศ แต่หุงข้าวไม่เป็น

ม็อบ 3 นิ้ว จัดทัวร์ลงด่าเละ "หลวงพี่กาโตะ" พระสายเทศน์ดาวติ๊กต๊อก หลังพูดบรรยายให้นักศึกษาฟัง เด็กวัยรุ่นสมัยนี้ชอบใช้ความรุนแรง และไปร่วมชุมนุมหวังปฏิรูปประเทศ แต่หุงข้าวเองไม่เป็น

เป็นประเด็นดราม่าชั่วข้ามคืน หลังจากบัญชีทวิตเตอร์ "@cnew888" โพสต์คลิปการเทศน์ของ "หลวงพี่กาโตะ" หรือพระพงศกร ปภัสสโร รักษาการเจ้าอาวาส วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ที่เป็นพระสายฮา จนกลายเป็นดาวบนแอปพลิเคชั่นติ๊กต๊อก มีผู้ติดตามมากถึง 368,100 บัญชี

แต่คลิปที่เป็นประเด็น เกิดขึ้นระหว่าง "หลวงพี่กาโตะ" เทศน์ต่อหน้านักศึกษา วิทยาลัยสารพัดช่างนครศรีธรรมราช ช่วงหนึ่งพูดถึงม็อบราษฎร ที่แสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้วว่า "คนสมัยนี้ทะเลาะกัน รบอย่างนั้น รบอย่างนี้ อาตมาปวดหัวมาก เที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน ขอพูดในนามพระเลย เด็กวัยรุ่นบ้านเราดีหน่อยหนึ่ง โดยเฉพาะชาวใต้ไม่เท่าไหร่ แต่ที่อื่นสงสารมาก เที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน บางคนหุงข้าวไม่เป็น แต่ไปปฏิรูปประเทศแล้ว ไม่ใช่มันเกี่ยวอะไรกับเราๆ ที่มีหน้าที่เรื่องเรียน แล้วเที่ยวไปชู 3 นิ้ว แล้วจริงๆ 3 นิ้วที่พวกนั้นชูน่ะผิด การชู 3 นิ้วที่ถูกต้อง ต้องดูพระ คือ 1.ชาติ 2.ศาสนา 3.พระมหากษัตริย์ ที่แหละสำคัญ ฝากเอาไว้ เก็บไว้ในกายเธอ เก็บไว้ๆ"

ส่วนอีกคลิป "หลวงพี่กาโตะ" เทศน์ย้ำว่า หากไม่มี 3 สิ่งนี้ (ชาติ ,ศาสนา ,พระมหากษัตริย์) ก็จะไม่มีประเทศไทย

หลังคลิปชุดนี้ถูกเผยแพร่ สมาชิกโซเชียลจำนวนมาก ที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มม็อบ 3 นิ้ว เข้ามาแสดงความโจมตี "หลวงพี่กาโตะ" เช่น "ถ้าหุงข้าวไม่เป็นไม่ได้แปลว่าทำอย่างอื่นไม่เป็น หรือไม่เก่งอย่างอื่น" หรือมองว่า "การหุงข้าวไม่เป็น แสดงว่ากู้ชาติไม่ได้" และบางคนเชื่อว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลบางคน ยังหุงข้าวเองไม่เป็นด้วยซ้ำ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend