ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แม่หนิง" มารดา ดร.เป็ด คดีแพรวา 9 ศพ เสียชีวิตแล้ว

4.37K 0
แม่หนิง มารดา ดร.เป็ด คดีแพรวา 9 ศพ เสียชีวิตแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ถวิล เช้าเที่ยง หรือ (แม่หนิง) อายุ 73 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี อาชีพร้อยพวงมาลัย ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยแม่หนิงเป็นมารดาของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. หนึ่งในผู้เสียชีวิต 9 ศพ คดีแพรวา เมื่อปี 2553

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวรัญญู เกตุชู ซึ่งเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตจากเหตุเศร้าสลด 9 ศพ ในคดีแพรวา ได้โพสต์ทวิตเตอร์ โดยระบุว่า

"เช้านี้มีข่าวร้าย "แม่หนิง" เสียชีวิตแล้ววันนี้ ทราบเบื้องต้นว่า เเน่นหน้าอก "แม่หนิง" เป็นแม่ค้าขายดอกไม้ เป็นแม่ (ดร.เป็ด นักวิจัย สวทช.) ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในคดีรถตู้แพรวา แม่หนิงเคยบอกไว้ว่า "ตั้งใจเรียนนะ เงินยังไงพ่อแม่เขาหามาให้จนได้ ลำบากเขาก็หามา " ขอให้แม่ไปสู่สุคติครับ"

ทั้งนี้ จากการเสียชีวิตของแม่หนิง "นางสาวกานติมน เชาว์ไกรหัก" อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ได้ให้ระบุว่า คุณย่า หรือแม่หนิง ได้มีอาการแน่นหน้าอกมา 5 วันแล้ว แต่ไม่ยอมไปพบแพทย์ กระทั่ง วันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เมื่อตนเดินทางกลับมาบ้าน จึงได้เกลี้ยกล่อมให้คุณย่า ไปโรงพยาบาล โดยคุณย่า ได้พูดสั่งให้ทำโน่นทำนี่ เหมือนพูดสั่งเสีย


กระทั่งช่วงบ่าย 2 ครึ่ง รถโรงพยาบาลได้เดินทางมาถึงบ้าน และขณะที่เจ้าหน้าที่ฯ กำลังจะนำตัวคุณย่าขึ้นเตียง คุณย่าก็มีอาการทรุดลง จนแพทย์ต้องทำพีซีอาร์ หรือปั้มหัวใจให้ กระทั่งคุณย่า เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในครั้งนี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้ระบุว่า สาเหตุที่ทำให้คุณย่าเสียชีวิต เพราะเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ เป็นหลอดเลือดหัวใจตีบ ทำให้เกิดอาการกะทันหัน

ทั้งนี้ ทางญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี และจะฌาปณกิจ ในวันที่ 16 พ.ค.นี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend