ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พ่อตายิงลูกเขย ไล่ทำร้ายเมียกับแม่ยาย

217 0
พ่อตายิงลูกเขย ไล่ทำร้ายเมียกับแม่ยาย

พ่อตาสุดทน พบเห็นลูกเขยเมายาบ้า ไล่ทำร้ายทุบตีเมีย ซึ่งเป็นลูกสาวตน แถมจะเข้ามาทำร้ายแม่ยาย ซึ่งเป็นเมียตน คว้าปืนลูกซองยาว ยิงใส่แสกหน้า กลางหน้าผากล้มลงกับพื้น เลือดไหลนอง ปางตาย กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ.

 วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.10 น. ร้อยตำรวจเอก ยศวริศ สิมณี ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจาก 191 ว่า มีเหตุยิงกันที่หมู่บ้านเวียง ตำบลซำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงรายงานให้ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ รับทราบก่อนที่จะรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบ เมื่อเดินทางไปถึง พบร่างของชายหนุ่ม ทราบชื่อภายหลัง นายบุญเพ็ง มะลิทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 8 นอนกองอยู่พื้นดิน มีเลือดไหลออกจากศรีษะ จากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว ไทยประดิษฐ์ อยู่ตรงชายคาบ้านเลขที่ 92 บ้านเวียง หมู่ที่ 8 ตำบลซำ ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมใจ ปัตถา อายุ 62 ปี และเป็นมือยิง เป็นผู้ที่โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเองด้วย เบื้องต้นได้นำร่างของผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ ก่อนที่จะทำการสอบถามผู้ที่ประสบเหตุการณ์ดังกล่าว

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ได้ทำการสอบถามกับ นายสมใจ ปัตถา ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ที่ยิง นายบุญเพ็ง เอง ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากลูกสาวตน คือ นางสาว ทิวารัตน์ ปัดถา อายุ 36 ปี จากบ้านเลขที่ 56 ซึ่งเป็นบ้านของลูกสาวกับลูกเขย ที่อยู่ข้างๆ กับบ้านตน ลูกสาวร้องขอความช่วยเหลือมาสามีตบตีอีกแล้ว และพบเห็นนายบุญเพ็ง ซึ่งเป็นลูกเขยวิ่งไล่มา และนอกจากการทำร้ายลูกสาวตนแล้ว ยังตรงเข้ามาจะทำร้ายแม่ยาย ซึ่งเป็นเมียตน ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก จนตนทนไม่ไหว ได้คว้าปืนลูกซองยาว ยิงเข้าใส่นายบุญเพ็ง ทันที 1 นัด เพื่อหวังจะให้หยุดไล่ทำร้ายเมีย กับแม่ยาย ลูกกระสุนโดนตรงไหนไม่รู้ เห็นแต่ร่างกลิ้งลงกับพื้น ตนก็จึงนำปืนไปเก็บในบ้าน หยิบโทรศัพท์มาโทรแจ้งตำรวจ 191 พร้อมกับรอมอบตัว เพราะตนทนไม่ได้กับพฤติกรรมของลูกเขย เนื่องจากการเสพยาบ้ามาตลอด เคยโดนจับไปหลายครั้ง ในข้อหาเสพยาบ้า แต่ก็โดนปล่อยมา แล้วก็มาชวนเพื่อนๆ เข้ามาเสพยาตลอด ตนจึงได้เขียนป้ายติดไว้หน้าบ้าน ว่า "ที่ส่วนบุคคล ห้ามบุคคลภายนอกเข้า ฝ่าฝืนจะถือว่า บุกรุก...อ่านซะ"  แต่ก็มีเพื่อนๆ ลูกเขยเดินทางเข้าออกค่ำมืด ดึกๆ ตลอด เพื่อมาเสพยาบ้ากัน ครั้งนี้สุดทน มาไล่ทำร้ายคนในครอบครัว 


ขณะที่ นางสาว ทิวารัตน์ ปัดถา ภรรยาของนายบุญเพ็ง ผู้ที่ถูกยิง เล่าว่า วันนี้ภายหลังจากที่ตนกลับมาจากทำงานรับจ้าง ขณะสามีนอนรอที่บ้าน เฉย ๆ ไม่ได้ทำงาน ตนก็มาเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วไปซื้อกับข้าว หุงข้าว ขณะที่ตนกำลังเปิดปลากระป๋อง ทำกับข้าว สามีก็เข้ามาทุบที่หัว กระชากผม ตนก็ดุไป แล้วก็เถียงกัน ตนโมโหก็เลยบอกไปว่า ถ้าเป็นเช่นนี้ก็เลิกกัน จากนั้นสามีก็เข้ามาทุบตีตน ตนทนไม่ได้ ก็เลยวิ่งมาบ้านพ่อ สามีก็ตามมา และเข้ามาทุบตี ทำร้ายต่อ ขณะเดียวกันแม่เข้ามาห้าม สามีก็จะทำร้ายแม่ด้วย พ่อออกจากห้องน้ำมาก็เลยยิงสามีตน ซึ่งสามีตนก็เสพยาบ้ามาตลอด ถูกจับมาหลายครั้งแล้ว เมื่อออกมาก็มาเสพยาต่อ แล้วทำร้ายตนตลอดเช่นกัน

 

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้สั่ง กำกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทุกอย่างพร้อมแจ้งข้อหาแก่นายสมใจ พ่อตา ว่า พยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมมี และใช้อาวุธปืน ดินกระสุนปืน, ยิงปืนในที่ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต จนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งฝากขัง รอการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขณะได้รับแจ้งเหตุ กำลังทำการปล่อยแถวเพื่อปราบปราบยาเสพติดอยู่ที่สถานีตำรวจย่อยหมู่บ้าน ตำบลซำ ด้วย       

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend