ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สีสัน"อาหารกล่อง"มอบบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด

210 0
สีสันอาหารกล่องมอบบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด

พิษณุโลก -เจ้าของร้านอาหารเคียงรั้ว ม.นเรศวร จ.พิเษณุโลก ใส่ใจคุณภาพ ทำข้าวกล่องให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้โควิด-19 สร้างสีสันในอาหารสร้างความอิ่มอกอิ่มใจ สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานอย่างหนัก ทำให้คนไทยหลากหลายอาชีพที่ส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งส่งอาหาร ผลไม้ เพื่อนำไปให้แพทย์ พยาบาล ทั้งที่โรงพยาบาล หลักและโรงพยาบาลสนาม ได้รับประทานกันอย่างทั่วถึง เช่นที่ ร้านอาหารเคียงรั้ว มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนเรศวร ด้วยการส่งมื้อเย็นทุกวัน โดยร้านแห่งนี้ที่น่าสนใจคือการปรุงอาหารและหน้าตาของอาหารในกล่อง มีสีสันในอาหารสร้างความอิ่มอกอิ่มใจ สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่ได้ทุกๆวัน


นางนงนุช คล่องสั่งสอน อายุ 45 เจ้าของร้านข้าวต้มอารมณ์ดี มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ทางร้านข้าวต้มอารมณ์ดี ร้านอาหารไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เคียงคู่รั้วมหาวิทยาลัยนเรศวร จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลเจ้าหน้าที่ส่วนนี้ด้วยการทำอาหารเย็นไปมอบในทุกๆวัน แต่อาหารกล่อง ที่นำไปมอบนั้น ไม่ใช่เพียงแค่อิ่มท้อง แต่อบอวลไปด้วยความพิธีพิถัน ความใส่ใจในรายละเอียด และความคิดสร้างสรรค์ สีสันในอาหารสร้างความอิ่มอกอิ่มใจ สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่ได้

นางนงนุช เล่าอีกว่า ช่วงแรกอยากจะทำเป็นข้าวต้มไปมอบให้ทุกวัน แต่กลัวเจ้าหน้าที่ไม่อิ่มเลยเลือกไปข้าวกล่อง ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดกะเพราไข่ดาว ข้าวสวยไก่ต้มนํ้าปลา มักกะโรนีผัดพริกแห้ง ไก่ผัดซอสบาบีคิว แต่ละชนิดสีสันสวยงาม น่ารับประทาน เพื่อเป็นการลดความเครียดของเจ้าหน้าที่ จึงทำอาหารให้ออกมาดูน่ารับประทานเพื่อให้เป็นสีสันในการรับประทานอาหาร และแสดงถึงความห่วงใย ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามอีกทางหนึ่งด้วย

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend