ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อินเดียไฟเขียวใช้ยาตัวใหม่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในกรณีฉุกเฉิน

1.74K 0
อินเดียไฟเขียวใช้ยาตัวใหม่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในกรณีฉุกเฉิน

หน่วยงานควบคุมยาของอินเดีย (DCGI) ได้อนุมัติการใช้ยา "2-ดีออกซี-ดี-กลูโคส" (2-deoxy-D-glucose) หรือ "2-ดีจี" (2-DG) เพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในกรณีฉุกเฉินเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

ยาดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดยสถาบันเวชศาสตร์นิวเคลียร์และสหเวชศาสตร์ (INMAS) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการขององค์การวิจัยและพัฒนากลาโหมของอินเดีย (DRDO) ร่วมกับบริษัทด็อกเตอร์เรดดีส์ แลบบอราทอรีส์ ซึ่งเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์สัญชาติอินเดีย

ทั้งนี้ ผลการทดลองทางคลินิกแสดงให้เห็นว่า ตัวยาดังกล่าวมีส่วนช่วยให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ลดการพึ่งพาออกซิเจน โดยผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวนมากที่ได้รับตัวยาดังกล่าวและมีผลการตรวจโรคออกมาเป็นลบ ยาตัวนี้จึงจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้ป่วย ยาดังกล่าวเป็นยาผงบรรจุซอง สามารถรับประทานได้ด้วยการละลายน้ำ

สำหรับ อินเดียกำลังเผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างหนัก พบผู้ป่วยใหม่ 401,078 ราย และผู้เสียชีวิตใหม่ 4,187 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยจำนวนมากต้องพึ่งพาออกซิเจนในปริมาณสูงและจำเป็นต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล คาดว่า ตัวยาดังกล่าวจะสามารถรักษาชีวิตของผู้คนไว้ได้ และจะช่วยลดระยะเวลาการพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend