ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ราชทัณฑ์ เผย "เพนกวิน" กระเพาะอักเสบแต่ไม่ปวดท้อง ยัน รักษาตัวอยู่ในรพ.

714 0
ราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน กระเพาะอักเสบแต่ไม่ปวดท้อง ยัน รักษาตัวอยู่ในรพ.

ราชทัณฑ์ เผย "เพนกวิน" กระเพาะอักเสบแต่ไม่ปวดท้อง ยัน รักษาตัวอยู่ในรพ. ทีมแพทย์ดูแลเต็มที่ เตรียมรักษาส่งเสริมโภชนาการต่อเนื่อง ส่วน"ทนายอานนท์" แพทย์ดูแลใกล้ชิด

นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า วันนี้แพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เข้าตรวจร่างกายของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน พบว่า กระเพาะอาหารอักเสบ มีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย ไม่ปวดท้อง ไม่คลื่นไส้อาเจียน นอนหลับได้หลังรับประทานยา มีกำลังใจดี สามารถดื่มนมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสูตรครบถ้วนที่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการชนิดผง รวมทั้งรับประทานเกลือแร่และวิตามินได้หมด สัญญาณชีพปกติดี  ทางแพทย์ให้การรักษาโดยส่งเสริมภาวะโภชนาการต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้รับประทานวิตามินเม็ดและเกลือแร่เสริมต่อไป

ขณะที่ในส่วนของนายอานนท์ นำภา หรือทนายอานนท์ อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด

โฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า กรมราชทัณฑ์ขอยืนยันว่าทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ มีภารกิจหลักในการให้บริการทางด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ผู้ต้องขังด้วยทีมแพทย์และพยาบาล ตลอดจนเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามมาตรฐานสาธารณสุขของรัฐ จึงขอให้ญาติผู้ต้องขังและสังคมเชื่อมั่นในระบบบริการสุขภาพที่พร้อมดูแลและทำการรักษาเพื่อให้เกิดผลดีแก่ผู้ต้องขังทุกคนอย่างเต็มที่ เท่าเทียม และไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์