ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กองปราบจับสาวใหญ่ขับรถคุ้มกันรถขนยาเสพติดพบประวัติเพิ่งพ้นโทษออกมาในคดียาเสพติด

1.66K 0
กองปราบจับสาวใหญ่ขับรถคุ้มกันรถขนยาเสพติดพบประวัติเพิ่งพ้นโทษออกมาในคดียาเสพติด

กองบังคับการปราบปราม จับสาวใหญ่ขับรถคุ้มกันรถขนยาเสพติดพบประวัติเพิ่งพ้นโทษออกมาในคดียาเสพติด .

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3.บก.ป., พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, พ.ต.ท.พงศกร ตันอารีย์, พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เตชะพันธ์ รอง ผกก.3.บก.ป., พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2.บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ ผกก.3.บก.ป. สั่งการให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร, พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.๓ บก.ป., ร.ต.อ.กัมพล อารีล้น, ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ นามเขต, ร.ต.อ.วีรศักดิ์ เผือกพันธ์ รอง สว.กก.๓ บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.3.บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.กมลวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 23ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่จ.90/2564 ลง 29 มีนาคม 2564 ในข้อหา "สนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด, จัดหาหรือให้เงินหรือทรัพย์สิน ยานพาหนะเพื่อประโยชน์แก่การกระทำความผิด, ให้เงินเพื่อช่วยเหลือเพื่อให้ผู้กระทำความผิดพ้นจากการจับกุม, สมคบกับผู้อื่นกระทำความผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบ" 

จับกุม บริเวณห้องพัก โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.โนนรัง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด 

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนเมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้ตั้งจุดสกัดที่บริเวณจุดบริการประชาชน ถ.สืบศิริ สาย 304 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 

ได้สกัดจับรถต้องสงสัย ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีเทา ทะเบียน กล8744 ระยอง ไว้ได้ และจากการตรวจค้นรถคันดังกล่าว พบยาบ้า จำนวน 1.4 หมื่นเม็ด, ยาไอซ์ จำนวน 800 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในรถ เจึงทำการจับกุมนายยุทธนาฯ และ นายอนันต์ฯ ผู้ขับขี่และโดยสารรถคันดังกล่าวดำเนินคดีตามกฎหมาย  หลังจากนั้น จึงได้ทำการสืบสวนขยายผล จนทราบว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย ซึ่งทำหน้าที่ขับรถดูต้นทางเพื่อนำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้า สามารถหลบหนีการจับกุมไปได้ 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจึงทำการสืบสวน จนกระทั่งทราบว่า น.ส.กมลวรรณฯ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนีการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมากบดานในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด 

จึงเร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากเชื่อว่าการค้ายาเสพติดดังกล่าว มีการลำเลียงยาเสพติดในรูปแบบขบวนการ ผู้ต้องหาอาศัยความเป็นหญิง ทำหน้าที่ขับรถตรวจดูต้นทางเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ได้ประสานข้อมูลและบูรณาการกำลังกับชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด สืบสวนติดตามผู้ต้องหา จนทราบว่า น.ส.กมลวรรณฯ จะมาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โนนรัง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด และทำการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว ดำเนินคดีตามกฎหมายการต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง และตนเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อพ้นโทษออกมา สามีได้ชักชวนให้ตนมาร่วมลักลอบขนยาเสพติด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์