ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สิ้นแล้ว "พิบูลย์ ยงค์กมล" ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์

16.27K 0
สิ้นแล้ว พิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์

สิ้นแล้ว! "พิบูลย์ ยงค์กมล" ประธานอำนวยการโรงเรียนเครือสารสาสน์ เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 85 ปี ด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด จากท่อน้ำดีอุดตัน .

ข่าวเศร้าในแวดวงการศึกษา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ครอบครัวยงค์กมล" แจ้งข่าว นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ เสียชีวิตแล้ว ด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสโลหิตจากท่อน้ำดีอุดตัน เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.59 น.

สำหรับเส้นทางชีวิตครูของ นายพิบูลย์ ยงค์กมล เติบโตจากครอบครัวชาวนา เป็นสัตบุรุษวัดนักบุญมาการีตา ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มีพี่น้องทั้งหมด 9 คน ได้รับการศึกาษาจากโรงเรียนในจังหวัดสมุทรสาคร จนกระทั่งจบชั้นมัธยม 6 เคยเป็นครูอยู่โรงเรียนเปรมฤดี อยู่นานถึง 9 ปี และออกมาเมื่อปี 2499 ออกมาสร้างโรงเรียน โดยได้ชวนเพื่อนๆมาร่วมลงทุน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโรงเรียนสารสาสน์พิทยา ในปี พ.ศ.2507 ซึ่งเป็นโรงเรียนแรกของโรงเรียนในเครือสารสาสน์

นายพิบูลย์ ยังได้ดำเนินกิจการโรงเรียนสารสาสน์พิทยา ต่อมาถึงแม้ว่าเพื่อนๆที่ร่วมลงทุนได้ขายหุ้นและแยกตัวออกไป ต่อไปได้เปิดทดลองจัดการเรียนการสอนเป็นแบบสองภาษา ซึ่งถือได้ว่า เป็นบุคคลแรกๆของไทยเลยก็ว่าได้ และประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว จนถึงปัจจุบัน โรงเรียนสารสาสน์ มีการขยายสาขา ไปกว่า 40 แห่ง เปิดสอนทั้งแผนกสามัญ แผนก 2 ภาษา มีนักเรียนตั้งแต่ชั้น ปฐมวัย ถึงอุดมศึกษา

เมื่อช่วงปี 63 เกิดกรณีครูจุ๋ม ซึ่งเป็นครูอัตราจ้าง ทุบตีเด็กในโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จนนำมาสู่การร้องเรียนของผู้ปกครอง จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend