ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เมียนมาคุมเข้มตรวจอาวุธรถบรรทุกไทย

88 0
เมียนมาคุมเข้มตรวจอาวุธรถบรรทุกไทย

เมียนมาเข้มตรวจค้นอาวุธรถบรรทุกไทยทุกคันในพื้นที่จังหวัดเมียวดี ส่งผลให้การจราจรติดระนาวยาว 4 5 กิโลเมตร หลังคนขับรถชาวไทยก่อเหตุยิงคนไทยด้วยกันเองในจังหวัดเมียวดี

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถบรรทุกสินค้า จากกทม. และต่างจังหวัด รวมทั้งรถยนต์ในพื้นที่ต้องจอดรอยาว 4-5 กิโลเมตร บนเส้นทางสายตำบลแม่สอด ไปยังบริเวณด่านแดนไทย-เมียนมา 2 บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียนใต้ ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อรอทำพิธีการด่านศุลกากร เพื่อนำสินค้าไปส่งจังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา แต่ต้องเกิดปัญหาความล่าช้า เนื่องจากทางเมียวดี ของเมียนมาต้องตรวจค้นรถยนต์บรรทุกสินค้าทุกที่เข้าไปเขตพรมแดนเมียนมาอย่างเข้มงวด

เนื่องจากเมื่อวันที่ 7 พ.ค.64 คน คนขับรถยนต์บรรรทุกไทย ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคนไทยที่ขับรถยนต์บรรทุกสินค้าด้วยกันเอง จนทางเมียนมาต้องจับกุมคนขับรถยนต์ที่ก่อเหตุไปดำเนินคดีตามกฏหมายเมียนมา ส่วนคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บ ทางเมียนมาได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ไทยให้ไปรับตัวคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในพื้นที่อำเภอแม่สอด

ดังนั้น จึงทำให้สภาพการจราจรติดขัด รถยนต์บรรทุกสินค้าต้องเสียเวลา และการส่งสินค้าไปฝั่งเมียนมาช้าลงไปมาก ขณะที่ต้องรักษาเวลาการเข้า-ออก ด่านในสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019


เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend