ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผวา!! โควิดระบาด หลังสถานบันเทิงท่าขี้เหล็กเปิดบริการ

179 0
ผวา!! โควิดระบาด หลังสถานบันเทิงท่าขี้เหล็กเปิดบริการ

ผบ.กองกำลังผาเมือง ลงพื้นที่เข้มชายแดนไทย-เมียนมา หลังสถานบันเทิงฝั่งท่าขี้เหล็ก ตรงข้ามอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย กลับมาเปิดอีกครั้ง อาจมีคนไทยลักลอบข้ามไปทำงานหรือเล่นการพนัน ตามชายแดน เน้นย้ำป้องกันลักลอบข้ามแดน หวั่นสายพันธุ์อินเดียผ่านเมียนมา

พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมคณะฝ่ายอำนวยการได้เดินทางลงพื้นที่ชายแดนจังหวัดเชียงราย เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง นำโดย พันเอก สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 พร้อมมอบสิ่งอุปกรณ์เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่กำลังพล โดยเน้นย้ำการปฏิบัติ พร้อมทั้งมอบแนวทางในการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างจริงจังให้กับเจ้าหน้าที่ ร่วมทั้งมาตรการในการป้องกันตนเอง เพื่อสร้างความเข้มแข็งของชายแดนจังหวัดเชียงราย ตลอดแนวชายแดน ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศไทย

จากสถานการณ์และสถิติการจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในห้วงตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน กองกำลังผาเมืองสามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองจากประเทศเมียนมา 13 ครั้ง มีผู้ต้องหา จำนวน 59 ราย พบว่าปัจจุบันมีผู้ลักลอบเข้าเมืองบางส่วนเดินทางมาจากทางตอนเหนือของประเทศเมียนมา ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศอินเดีย ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย ประกอบกับขณะนี้บ่อนการพนันในพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ของเมียนมากลับมาเปิดบริการ ส่งผลให้อาจจะมีชาวไทยลักลอบเข้าไปทำงานและเล่นการพนัน ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอาจมีการนำเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทยได้

"ปัจจุบันกองกำลังผาเมือง ได้จัดให้มีการฝึกอบรมแก่กำลังพลพร้อมนำเทคโนโลยีที่มีศักยภาพ มาใช้ในพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ 4 อำเภอ ทั้งด้านจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงราย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่" ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าว

แหล่งข่าว กล่าวว่า ปัจจุบันพบว่ามีการประกาศรับสมัครงานจากสถานบันเทิงในฝั่งท่าขี้เหล็กชื่อ "King horse fly pub 6888" ซึ่งอยู่ห่างจากด่านพรมแดนตรงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่่ 2 เพียงประมาณ 1 กิโลเมตร นอกจากนี้สถานบันเทิง และโรงแรมที่มีบ่อนคาสิโนต่างกลับมาเปิดบริการกันอีกครั้งแล้ว


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend