ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"โพสต์หมิ่นหลังตรวจสอบ รพ.สนาม จี้"อนุทิน"เอาผิด หากไม่ดำเนินการฟ้องม.157

4.29K 0
สิระแจ้งความหมอเหรียญทองโพสต์หมิ่นหลังตรวจสอบ รพ.สนาม จี้อนุทินเอาผิด หากไม่ดำเนินการฟ้องม.157

"สิระ" แจ้งความ "หมอเหรียญทอง" โพสต์หมิ่นหลังตรวจสอบ รพ.สนาม ไม่ขออนุญาต จี้ "อนุทิน"และอธิบดีกรมควบคุมโรคตรวจสอบเอาผิด หากไม่ดำเนินการ ฟ้อง ม.157 ฐานละเว้น

วันนี้(8พ.ค.)นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สน.ทุ่งสองห้อง สืบเนื่องจาก นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ กรณีโพสต์ Facebook ให้ร้ายตนเอง ภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จนเกิดความเสียหายกับตนเอง

นายสิระ กล่าวว่า วันนี้ตนออกมาปกป้องสิทธิ์ด้วยการแจ้งความในข้อหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมปรึกษาตำรวจว่าเข้าข่ายหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่ เพราะตนทำหน้าที่ ส.ส.ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่มาร้องเรียนว่าไม่ได้รับความปลอดภัยจากการตั้ง รพ.สนามดังกล่าว ซึ่งไม่มีการป้องกันการแพร่เชื้อ การระบายน้ำเสีย และอื่นๆ เนื่องจากพื้นที่เป็นชุมชนที่พักอาศัย มีตลาด และผิดระเบียบสถานพยาบาลตามกฎกระทรวงที่ต้องห่างไกลชุมชน

นายสิระ ยังตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใด นพ.เหรียญทองจึงไม่ไปขอใบอนุญาต รพ.สนามแห่งนั้น ไม่ตรงลักษณะสถานพยาบาลหรือไม่ อีกทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะ ยังเปิดรับบริจาคเงินไปสนับสนุนเครื่องมือการแพทย์และก่อสร้าง รพ.สนาม แต่กลับมีเรื่องผลประโยชน์ในการคิดค่ารักษากับผู้ป่วย ต้องให้ สปสช.ตรวจสอบด้วยว่าจ่ายเงินสมทบไปด้วยเท่าไหร่

"ตัวท่านเองมาอ้างถึงนายกรัฐมนตรี อ้างถึงสถานบัน อ้างว่ามาทำเพื่อประชาชน เวลากล่าวหากลุ่มผู้ชุมนุมว่าฝ่าฝืนกฎหมาย นี่ท่านเองกลับออกมาพูดว่าฝ่าฝืนกฎหมายเพราะทำเพื่อประชาชน ผมก็จะให้ตรวจสอบกรณีนี้ด้วย การกระทำแบบนี้ ไม่รับผิดชอบต่อสังคม ตัวท่านเองไม่ได้ใหญ่กว่าคนอื่น ไปละเมิดสิทธิคนอื่น และยังโพสต์เฟซบุ๊กดูถูกประชาชน ทั้งที่เขามีสิทธิ์ออกมาแสดงความเห็นว่าไม่ปลอดภัย เมื่อวานนี้(7พ.ค.) แทนที่ท่านเองบอกจะมาชี้แจง จะพาไปดูว่าแก้ไขอย่างไร กลับมาบอกกับผมว่า"มึงจะมีเรื่องกับกูเหรอ" " นายสิระ กล่าว

ทั้งนี้ นายสิระ ได้ขอให้กระทรวงสาธารณะสุข และกรมควบคุมโรค และสำนักงานเขตหลักสี่ เข้าไปดำเนินการ ตรวจสอบเพราะหมอเหรียญทองยอมรับว่า รพ.สนามไม่ได้มีการขออนุญาต ซึ่งหากยังไม่ดำเนินการตนเองในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมายฯ จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ข้อมูล ในชั้นกรรมาธิการ เพื่อสอบสวนการกระทำความผิดดังกล่าวโดยเฉพาะนายอนุทิน ชาญวีรกูล และอธิบดีกรมควบคุมโรค ซึ่งเป็นผู้บริหารกระทรวงสาธารณะสุข หากไม่ทำ ตนเองจะดำเนินการแจ้งความตามมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend