ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เด็กวัยขวบเศษติดภายในรถยนต์กระบะนานกว่า 1ชั่วโมง

33 0
เด็กวัยขวบเศษติดภายในรถยนต์กระบะนานกว่า 1ชั่วโมง

เด็กวัยขวบเศษติดภายในรถยนต์กระบะนานกว่า 1ชั่วโมง ปู่ย่าได้ลงจากรถยนต์กระบะที่ติดเครื่องไว้อยู่ แล้วลืมกุญแจรีโมทสำรองไว้ในรถ คาดว่าหลานอาจจะหยิบรีโมทรถมาเล่น แล้วกดล็อคประตู จนเปิดไม่ออก กู้ภัยและช่างกุญแจเร่งช่วยกว่า 1 ชั่วโมง จึงเปิดได้แล้วนำตัวหลานออกมาได้อย่างปลอดภัย

7 พฤษภาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ มูลนิธิจิ๊ปเต็กเซียงตึ้ง ได้รับแจ้งจากคุณปู่และคุณย่า(ขอสงวนนาม)ว่าหลานชายอายุขวบเศษ ติดอยู่ภายในรถกระบะของตนเอง ซึ่งจอดอยู่ปากทางเข้าบ้านตะตึงไถง อ.เมือง จ.สุรินทร์ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ มูลนิธิจิ๊ปเต็กเซียงตึ้ง และช่างกุญแจ ไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเด็กชายวัยขวบ6เดือน ติดอยู่ในรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กธ-2846 สุรินทร์ พบคุณปู่คุณย่า(ขอสงวนนาม)และชาวบ้าน กำลังช่วยกันเคาะกระจกเรียกเด็กชายวัยขวบเศษที่อยู่ภายในรถ ทราบชื่อว่า น้องกัน อายุ 1 ขวบ 6 เดือน อยู่ในอาการตกใจ และกำลังร้องไห้อยู่ภายในรถดังกล่าว ช่างกุญแจจึงได้ช่วยกันพยายามที่จะใช้เครื่องมือเปิดประตูรถกระบะคันดังกล่าวนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงเปิดได้แล้วนำตัวหลานชายออกมาได้อย่างปลอดภัย


คุณปู่ของน้องกัน ด.ช.วัย 1 ขวบ 6 เดือน เล่าว่า ตนได้ลงไปซื้อกับข้าวที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนที่มีร้านค้าอยู่ โดยคุณย่าของน้องกันก็ได้ลงมาซื้อของที่ร้านค้าเช่นกัน บริเวณที่รถยนต์กระบะจอดเทียบอยู่ โดยได้ติดเครื่องรถไว้ และให้น้องกันอยู่ในรถตามลำพังคนเดียว และไม่ได้นำรีโมทสำรองพกลงมาด้วย  คาดว่าน้องกันอาจจะเล่นรีโมทที่คุณย่าทิ้งไว้ โดยไปกดเล่นที่ตัวล็อค จึงทำให้รถกระบะได้ล็อคประตูทั้ง4ด้าน จึงได้รีบแจ้งกู้ภัยสุรินทร์ให้นำช่างกุญแจมาช่วยเหลือดังกล่าว จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองที่มีลูกหลาน อย่าพยายามทิ้งลูกหลานที่ยังเล็กไว้ในรถ หรือถ้าจะทิ้งไว้เพียงชั่วครู่ให้นำกุญแจรีโมทออกมาด้วย แต่ทางที่ดีไม่ควรทิ้งไว้จะดีที่สุด

เรื่องโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร | ภาพโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์