ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตัวแทนขายกาแฟใส่ยาปลุกเซ็กซ์หาดใหญ่ลั่นเลิกขายแล้ว

153 1
ตัวแทนขายกาแฟใส่ยาปลุกเซ็กซ์หาดใหญ่ลั่นเลิกขายแล้ว

สงขลา - บริษัทตัวแทนจำหน่ายกาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อ Mc-G ที่ลักลอบผสมยาปลุกเซ็กส์และทำให้มีผู้ที่ดื่มเข้าไปเสียชีวิตแล้วที่จ.นราธิวาส โดยสาขาที่เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ อ.หาดใหญ่ เผยเลิกขายกาแฟยี่ห้อนี้มานาน 6 เดือนแล้วหลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจสอบและเก็บตัวอย่างไปตรวจพบสารทาดาลาฟิล โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศมาเลเซียและตอนนี้ก็ไม่สามารถติดต่อบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้ เตรียมแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่สภ.หาดใหญ่เพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด

7 พฤษภาคม 2564 หลังจากที่อย.ออกมาเตือนระวังผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อ Mc-G เนื่องจากลักลอบใส่ยาปลุกเซ็กส์ และได้รับแจ้งจากทางสำนักงานสาธารณสุขจ.นราธิวาสว่าพบผู้เสียชีวิตจากการดื่มกาแฟดังกล่าว เตือนผู้บริโภคอย่าซื้อ ระวังอาจช็อกดับโดยไม่รู้ตัว

โดยตรวจพบทาดาลาฟิล ซึ่งออกฤทธิ์ในการขยายหลอดเลือด มีข้อควรระวังในการใช้ในผู้ป่วยโรคตับและไต ผู้ป่วยที่มีภาวะความดันโลหิตต่ำ โรคหัวใจล้มเหลว โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด และผู้ป่วยที่มีภาวะเจ็บหน้าอกแบบไม่คงที่ ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารที่อ้างเสริมสมรรถภาพทางเพศ อย. ไม่เคยอนุญาตให้ขาย

จากการตรวจสอบสถานที่นำเข้าและจัดจำหน่าย คือ บริษัท เอ็กซทรีมเฮลท์อินเตอร์เนชั่นแนลเทรดดิ้ง จำกัด ตั้งอยู่ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บริษัทดังกล่าวซึ่งพบว่าตั้งอยู่เลขที่ 18 ถนนป.ณัฐพล2  เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นตึก5ชั้น ด้านหน้าเขียนว่าสถานที่นำหรือสั่งอาหารเข้ามาในราชอาณาจักร แต่ป้ายชื่อบริษัทติดอยู่ด้านใน และบริษัทก็ยังคงเปิดทำการอยู่แต่ไม่ได้ขายกาแฟยี่ห้อนี้แล้ว ขายเพียงสินค้าตัวอื่นเช่นผ้าอนามัย ผลิตภัณฑ์ดีท๊อกและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

จากการสอบถามผู้ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายกาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อ Mc-G ได้ชี้แจงที่มาที่ไปของกาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อนี้แต่ไม่ขอเผยชื่อเผยตัวบอกว่ากาแฟยี่ห้อนี้เจ้าของผลิตภัณฑ์เป็นชาวมาเลเซียและผลิตในประเทศมาเลเซีย และทางบริษัทได้ลองสั่งเข้ามาและเป็นตัวแทนจำหน่ายสาขาหาดใหญ่


โดยเริ่มแรกเป็นการแจกก่อนปรากฏว่ามีคนต้องการมากขึ้นจึงนำจัดโปรโมชั่นราคาเท่าต้นทุน  แต่ต่อมาเมื่อ6 เดือนก่อนทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจ.สงขลา ได้มาที่บริษัทและเก็บตัวอย่างสินค้าไปตรวจสอบและแจ้งผลมาเมื่อ2 เดือนที่แล้วว่าพบสารทาดาลาฟิลตามที่เป็นข่าว ทางบริษัทจึงยกเลิกและไม่ได้ขายกาแฟยี่ห้อนี้มา6เดือนแล้วนับตั้งแต่สาธารณสุขจ.สงขลามาตรวจ และยกเลิกการนำเข้าด้วย และก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าของผลิตภัณฑ์ในมาเลเซียได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าที่มีการขายกาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อนี้กันทางออนไลน์หรือตามเพจเฟสบุ๊คหรือตามท้องตลาดอยู่ในขณะนี้ ไม่เกี่ยวกับบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสาขาหาดใหญ่เพราะเลิกขายมา 6 เดือนแล้ว และเตรียมที่จะไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.หาดใหญ่ ว่ากาแฟยี่ห้อนี้ทางบริษัทซึ่งเคยเป็นตัวแทนจำหน่ายสาขาหาดใหญ่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆหากเกิดความเสียหายขึ้นกับผู้บริโภค

ขณะเดียวกันได้ลองติดต่อไปยังเพจเฟสบุ๊คที่ขายกาแฟตัวนี้ในชื่อ Mc-G เสริมชายให้เข้มแข็ง และมีข้อความหน้าเพจว่า"ปลุกความเป็นชาย" พร้อมอ้างสรรพคุณมีส่วนผสมสกัดจากสมุนไพร ปลอดภัย100เปอร์เซ็นต์ไม่มีเอฟเฟค บำรุงร่างกายให้กล้ามเนื้อแข็งแรง

และลองส่งข้อความทักไปสั่งสินค้าก็มีการตอบกลับจากแอดมินว่า"จะไม่ผิดหวังครับ  กับประสบการณ์ที่ใช้"แต่เมื่อส่งภาพและข่าวที่อย.ออกมาเตือนอันตรายของกาแฟยี่ห้อนี้แอดมินเพียงแต่อ่านและไม่ตอบและเงียบไปทันที โดยจากข้อมูลพบว่าเพจกาแฟนี้อยู่ที่ จ.นนทบุรี รวมทั้งยังมีตัวแทนจำหน่ายกาแฟยี่ห้อนี้เกือบทั่วประเทศด้วย

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend