พบ "พ.ต.ท." ดับปริศนาคาบ้านเพื่อน

ได้รับแจ้งเหตุ พันตำรวจโท วิญญูพันธุ เสียชีวตไม่ทราบสาเหตุ โดยอยู่ในสภาพนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ผ้าห่ม ในบ้านพักของเพื่อน เผยการตรวจสอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

ร้อยตำรวจเอก สิทธิชัย แสงขาว รองสารวัตรสอบสวน สน.สายไหม รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 48/53 หมู่บ้านลัดดารมย์วัชรพล เฟส 2 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน หลังรับแจ้งเหตุตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องโถ่งนั่งเล่น ชั้น 1 ของบ้าน โดยพบศพพันตำรวจโท วิญญู พันธุ อายุ 39 ปี สารวัตรกองกำกับการปฏิบัติการอาชญากรรมพิเศษ กองบังคับการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในสภาพนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ผ้าห่ม จาการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด
จากการสอบถาม นางสาว จุฑาทิพย์ วิลาด เจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนกับผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนกัน ก่อนเกิดเหตุวันที่ 6 พฤษภาคม เวลาประมาณ 19.00 น. ผู้เสียชีวิตและกลุ่มเพื่อนประมาณ 5-6 คน ได้มาร่วมกันรับประทานอาหารที่บ้านของตน จนถึงช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคม ก่อนจะแยกย้ายกัน โดยตนขึ้นไปพักที่ห้องชั้น 2 ส่วนผู้เสียชีวิตขอนอนพักที่ชั้น 1 ซึ่งเคยพักที่บ้านตนเองก่อนหน้านี้หลายครั้งแล้ว
ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น. ตนพยายามปลุกให้ผู้ตายเดินทางกลับบ้าน แต่พบว่า ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น เคยได้รับทราบข้อมูลว่า ผู้ตายเคยไปปฎิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าชุดโรงพยาบาลสนาม สตม. หลังสโมสรตำรวจ แต่ตนเองไม่ทราบรายละเอียดเรื่องนี้ จึงต้องให้ทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของผู้ตายเป็นผู้เปิดเผย ด้านภรรยาผู้ตายยืนยันว่า ไม่พบว่ามีโรคประจำตัวหรือภาวะอ้วน จึงนำตัวส่งนิติเวช รพ.ตำรวจ หาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป