ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ราชทัณฑ์" แจงแล้ว!! "เพนกวิน" ปลอดภัยดี อยู่รพ.ราชทัณฑ์

110 0
ราชทัณฑ์ แจงแล้ว!! เพนกวิน ปลอดภัยดี อยู่รพ.ราชทัณฑ์

ส.ส.พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความแจงได้รับคำยืนยันจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เผยว่า "เพนกวิน" พริษฐ์ ชิวารักษ์ ยังปลอดภัยดี ญาติติดต่อได้ปกติ .

จากกรณีที่ สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ เผยว่าขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อลูกชายได้ ตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลรามาธิบดีเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 พ.ค. วันนี้โทรติดต่อที่โรพยาบาลราชทัณฑ์เพื่อคุยกับลูกแต่ไม่ได้รับอนุญาต เช่นเดียวกับทนายความ ก็ยังไม่สามารถติดต่อขอเข้าพบ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ได้

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.20 น. น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.นครปฐม และโฆษกพรรคก้าวไกล ได้ทวิตข้อความว่า ตนเองได้คุยกับทาง รพ.ราชทัณฑ์และได้รับคำยืนยันว่านายพริษฐ์ปลอดภัย และได้ประสานงานผ่านศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนแจ้งให้มารดาขนายพริษฐ์รีบกลับไปที่ รพ.ราชทัณฑ์อีกครั้งก่อนหมดเวลาทำการ เพื่อให้ น.ส.สุรีย์รัตน์ได้พูดคุยกับนายพริษฐ์ก่อนจะติดวันหยุดยาวช่วงวันที่ 8-10 พ.ค.นี้

ด้านกรมราชทัณฑ์ ยืนยันว่าเพนกวินยังอยู่ใน รพ.ราชทัณฑ์ ตามที่แถลงข่าวไปแล้วเมื่อวานนี้ (6 พ.ค.2564) หากญาติต้องการติดต่อกับผู้ถูกคุมขังต้องลงทะเบียนขอเยี่ยมญาติผ่านบัญชีไลน์ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบที่บังคับใช้กับเรือนจำทั่วประเทศ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend