ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แม่เพนกวิน ยันเอง!! ลูกชายหายตัวลึกลับ ทนายฯก็ติดต่อไม่ได้ หลังออกจาก รพ.

11.45K 0
แม่เพนกวิน ยันเอง!! ลูกชายหายตัวลึกลับ ทนายฯก็ติดต่อไม่ได้ หลังออกจาก รพ.

"สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์" แม่ของเพนกวิน ลูกชายหายตัวลึกลับ ติดต่อไม่ได้ เช่นเดียวกับทนายความ หลังออกจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration โพสต์ข้อความตั้งคำถามว่า เพนกวินอยู่ไหน ?

ข้อมูลล่าสุด ส.ส.เบนจา บอกว่า "20.30ได้ติดต่อไปที่ รพ.ราชทัณฑ์อีกครั้งหลังจากก่อนหน้านี้ เรือนจำปฏิเสธการคุมตัวเพนกวิน และได้ทราบจากแพทย์ว่าเพนกวินถูกส่งตัวกลับมารักษาที่ รพ.ราชทัณฑ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัวเป็นไปตามระเบียบปฏิบัติราชทัณฑ์ โดยก่อนหน้าแม่สุตามหาทั้ง รพ.รามาและเรือนจำแต่ทั้ง2ที่ปฏิเสธการคุมตัว"

จับตาดูว่าตอนนี้เพนกวินอยู่ที่ไหน รัฐต้องให้คำตอบกับเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด จะมีการไต่สวนอีกหรือไม่ ?

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เพนกวินเข้าโรงพยาบาลรามาฯ จนตอนนี้เพนกวินถูกย้ายมาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครได้พบหน้าเพนกวินเลยนอกจากเจ้าหน้าที่รัฐ ตอนนี้สภาพร่างกายเพื่อนของเราเป็นอย่างไรกันบ้าง ไม่มีใครอาจรับรู้ได้...

ล่าสุด น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ เผยว่าขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อลูกชายได้ ตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลรามาธิบดีเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 พ.ค. วันนี้โทรติดต่อที่โรพยาบาลราชทัณฑ์เพื่อคุยกับลูกแต่ไม่ได้รับอนุญาต เช่นเดียวกับทนายความ ก็ยังไม่สามารถติดต่อขอเข้าพบ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ได้


ตนรู้สึกถึงความผิดปกติกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากให้กรมราชทัณฑ์ และกระทรวงยุติธรรม ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสังคม และครอบครัวว่าเพนกวินยังปลอดภัยดี และอนุญาตให้ครอบครัวได้มีโอกาสติดต่อสื่อสารกับเพนกวินโดยตรงไม่ว่าจะเป็นระบบวีดีโอคอล หรืออย่างน้อยก็ทางโทรศัพท์เพื่อความมั่นใจว่าเพนกวินยังมีชีวิตอยู่

ต่อมา น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "ขณะนี้ไม่มีใครสามารถยืนยันได้เลยว่าเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ถูกนำตัวไปที่ไหน! แม่สุพยายามทางขอราชทัณฑ์เพื่อติดต่อเพนกวินผ่านทางโทรศัพท์เพื่อจะยืนยันกับลูกว่าตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ไหนหลังจากที่ถูกปิดกั้นข้อมูลจากทางราชทัณฑ์แต่ก็ยังถูกปฏิเสธ

ทำไมการที่แม่เขาจะได้รับทราบและได้ยินเสียงลูกเพื่อยืนยันว่ากวิ้นรักษาตัวอยู่ที่ไหนถึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากนัก และกรมราชทัณฑ์ทำไมถึงไม่ออกมาแถลงต่อสาธารณะว่าตอนนี้เพนกวินอยู่ที่ไหน ตอนนี้เพื่อนเราหายไปไหน ถ้าเกิดกวิ้นเป็นอะไรขึ้นมา พวกคุณทุกคนรับผิดชอบไหวใช่ไหมคะ

หนูขอแรงทุกคน ช่วยส่งเสียงและแรงกดดันไปยัง กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม - Department of Corrections ให้ออกมาแถลงต่อสาธารณะ และอนุญาตให้แม่สุได้โทรศัพท์เพื่อยืนยันว่าเพนกวินอยู่ที่ไหนด้วยนะคะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend