ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปิดไทม์ไลน์ตาวัย 85ดับโควิด

3.51K 0
เปิดไทม์ไลน์ตาวัย 85ดับโควิด

โคราช เปิดไทม์ไลน์ ชายอายุ 85 ปี ติดเชื้อจากหลานชาย น.ศ ธรรมศาสตร์ คลัสเตอร์ครอบครัว 5 คน เสียชีวิตรายที่ 4 หลังหลานชายกลับบ้านผ่อนผันทหาร รดน้ำขอพรตาวันสงกรานต์

 7 พฤษภาคม  2564  เวลา 10.30 น. นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของจังหวัดนครราชสีมา ว่า พบผู้ป่วยระลอกใหม่เพิ่ม 16 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง 6 ราย อ.ปากช่อง 2 ราย อ.บัวใหญ่ 2 ราย อ.พิมาย 2 ราย อ.ด่านขุนทด 1 ราย อ.โนนสูง 1 ราย และ อ.สูงเนิน 1 ราย รวมยอดสะสม 714 ราย และเสียชีวิต 4 ราย และรักษาหาย 330 ราย

 

ทั้งนี้ รพ.มหาราช ได้รักษาเยียวยาผู้ป่วยอาการหนักหรือสีแดงเข้ม มีภาวะความเสี่ยงสูงจำนวน 21 ราย โดยมีอายุน้อยที่สุดเป็นหญิง 21 ปี และอายุมากที่สุด ชาย 75 ปี ทุกรายต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ส่วนใหญ่มีโรคประจำตัวและน้ำหนักตัวมาก เชื้อไวรัสลงปอดทำให้อักเสบรุนแรงและมีอาการข้างเคียงทั้งติดเชื้อในกระแสเลือด กระเพาะอาหารทะลุ ไตวายเฉียบพลัน แพทย์ได้ระดมรักษาอย่างเต็มที่

 


ส่วนผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นผู้ป่วยรายที่ 528 ชาย อายุ 85 ปี ชาวบ้านปรางค์น้อย หมู่ 9 ต.พลับพลา อ.โชคชัย ไทม์ไลน์ เป็นผู้ป่วยติดเตียง วันที่ 7 เมษายน หลานชาย อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ผู้ป่วยรายที่ 545 ซึ่งเดินทางมาจากเกาะช้าง จ.ตราด ได้กลับมาบ้าน เพื่อยื่นเอกสารขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารและพบปะบรรดาญาติเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 13 เม.ย ญาติลูกหลานรวม 14 คน รดน้ำขอพร วันที่ 26 เม.ย ช่วงเช้า ผู้ป่วยมีอาการไข้ ไอ เหนื่อยหอบ ได้ไปรักษาที่คลินิกใน อ.โชคชัย และมีภาวะความดันโลหิตต่ำ ช่วงบ่ายอาการไม่ดีขึ้นจึงส่งต่อโรงพยาบาลโชคชัย ทราบผลติดเชื้อและนำส่งไปรักษาที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา 

เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูงและทำบอลลูนหัวใจ เมื่อ 4 ปี ที่แล้ว จนกระทั่งได้เสียชีวิตเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 6 พค.และจากการสอบสวนโรคพบคลัสเตอร์ครอบครัวเดียวกันติดเชื้อรวม 5 คน ประกอบด้วยหญิงอายุ 25 ปี ผู้ป่วยรายที่ 546 พี่สาวของนักศึกษาชาย (ผู้ป่วยรายที่ 545) ซึ่งเป็นครูผู้ช่วยโรงเรียนมัธยมสังกัดสำนักงานการศึกษามัยธมศึกษาจังหวัดนครราชสีมา ตั้งอยู่ในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ต.โพธิ์กลาง รวมทั้งพ่อ (ผู้ป่วยรายที่ 542) และแม่ ผู้ป่วยรายที่ 541) ทั้งหมดรักษาตัวอยู่ที่ รพ.โชคชัย ส่วนการค้นหากลุ่มเสี่ยงที่เป็นญาติและเพื่อนบ้านได้นำมาตรวจหาเชื้อแต่ไม่พบการติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend