ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฝากขังพี่ชายมือมีดฟันคอน้องปมตัดชะอมข้างบ้าน

92 0
ฝากขังพี่ชายมือมีดฟันคอน้องปมตัดชะอมข้างบ้าน

ตำรวจ สภ.คูเมือง เตรียมส่งฝากขังพี่ชายมือมีดฟันคอน้องเสียชีวิต ปมทะเลาะตัดชะอมริมรั้วข้างบ้าน ชาวบ้านเผยเห็นใจผู้ต้องหาเพราะที่ผ่านมาคนตายดื่มเหล้าเมาหาเรื่องประจำ แต่ไม่มีใครอยากยุ่ง คาดครั้งนี้คงสุดทน ด้าน ผญบ.ชี้หากไม่เมาคงไม่เกิดเรื่องเศร้าเพราะดื่มแล้วขาดสติ

เหตุสลดกรณีนายสุเพียบ ดาพัวพันธ์ อายุ 51 ปี ก่อเหตุใช้มีดตะขอรวมด้าม ยาวประมาณ 2 ฟุต ฟันนายสง่า ดาพัวพันธ์ อายุ 47 ปี น้องชายแท้ๆ  เข้าบริเวณลำคอด้านซ้ายและด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ นอนเสียชีวิตบนพื้นดินในสวนกล้วยข้างบ้านเลขที่ 144  บ้านหนองขุนพรม  ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์  ซึ่งเป็นบ้านที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกันหลังจากพ่อแม่เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. คืนวันที่ 5  พ.ค.64  ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุนายสุเพียบ ก็ไม่ได้หลบหนีได้ถือมีดไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ    

ล่าสุดวันนี้ (7 พ.ค.64)  ร.ต.อ.อำนวย หนองหาญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คูเมือง เจ้าของคดี  ก็ได้ทำเรื่องฝากขังศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ผ่านระบบคอนเฟอร์เร้นอยู่ระหว่างรออนุมัติ ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังผลัดแรกที่เรือนจำจังหวัด โดยนายสุเพียบ ถูกแจ้งข้อหา "ฆ่าคนตายโดยเจตนา"    


จากการสอบถามนางจำปา แสงแก้ว อายุ 64 ปี เพื่อนบ้านซึ่งอยู่หลังติดกันกับบ้านที่เกิดเหตุ   บอกว่า ที่ผ่านมาได้ยินสองพี่น้องทะเลาะกันบ่อย แต่ส่วนใหญ่น้องชายจะเป็นฝ่ายหาเรื่องพี่ชายเพราะน้องจะชอบดื่มเหล้าเมาเป็นประจำ ซึ่งชาวบ้านก็เห็นจนเอือมระอาและไม่มีใครอยากจะเข้าไปยุ่ง ทั้งกลัวว่าเวลาที่ผู้ตายเมาจะมาพานหาเรื่อง และล่าสุดวันเกิดเหตุก็ได้ยินทั้งคู่ทะเลาะกันเสียงดังเรื่องตัดต้นชะดมริมรั้ว ก็คิดว่าเป็นปกติเหมือนที่ผ่านมา จึงไม่ได้สนใจ ระทั่งมารู้อีกทีตอนประมาณ 2 ทุ่มว่านายสุเพียบ  พี่ชายใช้มีดฟันคอน้องเสียชีวิตแล้ว ก็ตกใจ แต่ก็เห็นใจคนเป็นพี่ชายเพราะคิดว่าคงจะสุดทนกับน้องชายที่เมาแล้วชอบหาเรื่องบ่อยครั้ง   

ด้านนายแสวง ดาพัวพันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน และเป็นญาติกับพี่น้องทั้งสองคนด้วย  บอกว่า หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตเมื่อประมาณ 10  ปีก่อน ทั้งคู่ก็อาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุด้วยกัน แต่เวลาน้องชายเมาจะชอบหาเรื่องพี่ชายจนมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย พี่สาวซึ่งอยู่ต่างอำเภอก็จะบอกให้ทั้งคู่แยกนอนกันคนละหลังเพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหา ซึ่งล่าสุดพี่สาวเห็นต้นชะอมขึ้นรกจึงบอกให้คนเป็นพี่ตัดเล็มออก แต่จู่ๆคนเป็นน้องซึ่งดื่มเหล้าเมาก็เข้ามาหาเรื่องพี่ชาย  อีกทั้งเมื่อ 2 เดือนก่อนน้องก็เคยใช้มีดฟันหัวพี่ชายเลือดอาบ  อาจทำให้พี่ชายกลัวว่าน้องจะเข้ามาทำร้ายอีก จึงใช้มีดฟันน้องจนเสียชีวิตดังกล่าว ก็อยากจะฝากเตือนสติคนที่ชอบดื่มสุราหากดื่มแล้วขาดสติก็ไม่ควรจะดื่ม เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น 

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend