ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พบใบกระท่อมโยนข้ามชายแดน 150 กก.ผู้ต้องหาโดดหนี

77 2
พบใบกระท่อมโยนข้ามชายแดน 150 กก.ผู้ต้องหาโดดหนี

สงขลา - กลุ่มกองทัพมดไม่กลัวโควิดและฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน พยายามขนใบกระท่อมจากมาเลเซียเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทหารลาดตระเวนไปพบขณะกำลังโยนใบกระท่อมข้ามรั้วชายแดนเข้ามาในพื้นที่ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ยึดได้ 6 กระสอบ หนัก 150 กิโลกรัม ส่วนกองทัพมดวิ่งหลบหนีไปได้

6 พฤษภาคม 2564 กำลังทหารร้อย ร.5021 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ซึ่งรับผิดชอบดูแลพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ฝั่งต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา นำโดย พันเอก อายุพันธ์ กรรณสูต ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 และร.อ.กิตติคุณ ณวาโย ผบ.ร้อยร.5021 ได้ออกลาดตระเวนบริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย 

เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย ยาเสพติด และด้านความมั่นคง โดยเฉพาะในช่วงนี้ซึ่งฝั่งมาเลเซียโควิดสายพันธุ์อินเดียและแอฟริกาใต้ระบาดหนัก จึงมีการลาดตระเวนคุ้มเข้มแนวชายแดนสูงสุดตลอด24ชั่วโมง


ปรากกฎว่าขณะลาดตระเวนมาถึงพื้นที่แนวชายแดนไทยซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ได้พบกลุ่มกองทัพมดจำนวน 4-5 คนกำลังโยนใบกระท่อมข้ามรั้วชายแดนมาจากฝั่งมาเลเซีย จึงได้เข้าจับกุมแต่ทั้งหมดวิ่งหลบหนีไปได้ และทิ้งใบกระท่อมไว้ 6 กระสอบ หนัก 150 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเอาไว้และจะเร่งขยายผลติดตามจับกุมกองทัพมดต่อไป 

โดยช่วงนี้กลุ่มกองทัพต้องเผชิญกับความยากลำบากในการที่จะขนใบกระท่อมจากมาเลเซียเข้ามาฝั่งไทยเนื่องจากทหารได้ออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทยมาเลเซียอย่างเข้มข้น

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend