ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"รุ้ง"พ้นเรือนจำแล้ว ฝากขอบคุณทุกคน ก่อนไปรักษาตัวที่ รพ.

257 2
รุ้งพ้นเรือนจำแล้ว ฝากขอบคุณทุกคน ก่อนไปรักษาตัวที่ รพ.

"รุ้ง-ปนัสยา" พ้นเรือนจำ หลังศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมฝากข้อความเสียงถึงมวลชน ขอบคุณทุกคน หวังจะได้ฟังข่าวดีของคนที่เหลือ ก่อนมุ่งหน้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

18.40 น. บรรยากาศหน้าเรือนจำคลองเปรม มีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจและรอรับนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง หลังศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราวโดยกำหนดเงื่อนไข 3 ข้อได้แก่ห้ามกระทำการใดที่เป็นความผิดเดียวกันกับที่โดนดำเนินคดีห้าม จะทำการใดที่จะก้าวล่วงและทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์เสื่อมเสีย 2.ห้ามร่วมกิจกรรมใดที่อาจจะก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง 3.ห้ามเดินทาง ออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่ได้รับอนุญาต จากศาลก่อนและ 4.มาตามกำหนดนัดหมายของศาลทุกครั้งพร้อมทั้งแต่งตั้งทนายความเข้าร่วมในกระบวนการพิจารณาคดี

ทั้งนี้รุ้งมีการเดินทางออกจากเรือนจำโดยใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เดินทางออกมามีการเปิดกระจกทักทายมวลชนบ้างตามบริเวณหน้าเรือนจำไม่มีการลงมาให้สัมภาษณ์แต่อย่างใดเนื่องจากทางครอบครัวจะพารุ้งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำสั่งกรณีคำร้องขอปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร คดีชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร หลังมารดาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 2 แสนบาท และศาลได้ไต่สวนเสร็จสิ้นในช่วงเช้า

โดยศาลพิเคราะห์แล้ว จากทางไต่สวนพฤติการณ์แห่งคดีเปลี่ยนแปลงไป จึงอนุญาตให้ประกันตัว น.ส.ปนัสยา ด้วยหลักทรัพย์ 2 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามทำการเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์, ห้ามร่วมกิจกรรมที่อาจก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง, ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล และให้มาศาลตามนัด

อย่างไรก็ตามรุ้ง ได้ฝากข้อความเสียงมาให้แก่มวลชนที่มาให้กำลังใจ ด้านหน้าเรือนจำ ระบุว่า สวัสดีค่ะทุกคนนี่รุ้งเองนะคะ กลับมาแล้ว ตอนอยู่ที่ศาลได้ยินเสียงทุกคนชัดเจนมาก นั่งร้องไห้อยู่คนเดียวอยู่ใต้ถุนศาล ตอนที่ทุกคนร้องเพลงผีเสื้อ ได้ยินคำว่าปล่อยเพื่อนเรา ขอบคุณทุกคนมาก ดีใจมากๆที่ได้ออกมาหาทุกคน สู้กันต่อไป หวังว่าเราจะได้ฟังข่าวดีของเพื่อนๆที่เหลือของเราในเร็วๆนี้ ขอบคุณค่ะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend