ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โควิด-19แนวโน้มลดลงป่วยเพิ่มเพียง4รายยังคุมเข้ม14หมู่บ้าน

315 2
โควิด-19แนวโน้มลดลงป่วยเพิ่มเพียง4รายยังคุมเข้ม14หมู่บ้าน

สถานการณ์โควิด-19 อุบลราชธานีวันนี้พบผู้ป่วยมีจำนวนลดลง ผวจ.เตือนขอทุกคนการ์ดอย่าตกและยังคงคุมเข้ม14 หมู่บ้านไว้ซึ่งมาตรการต่างๆเช่นเดิม เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของ covid-19 ให้ลดลงโดยเร็ว

6 พฤษภาคม 2564  นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  แถลงข่าวสถานการณ์โควิด 19 ว่า จังหวัดอุบลราชธานี พบผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ เพิ่ม 4 ราย ผู้ป่วยสะสม  267  ราย รักษาหาย 166 ราย กำลังรักษา 99 ราย  เสียชีวิตสะสม 2 ราย    โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี มีมติได้ประกาศเพิ่ม 6 หมู่บ้าน เพื่อขอความร่วมมือประชาชน ในพื้นที่  ได้แก่  บ้านดอนกลางตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี ชุมชนตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ  บ้านท่าไห หมู่ที่ 20 ตำบลท่าไห อำเภอเขื่องใน บ้านดงบัง ตำบลโนนสวาง อำเภอกุดข้าวปุ้น บ้านดอนกลอย ตำบลเป้า อำเภอตระการพืชผล  รวมกับอีก 8 หมู่บ้านที่ได้ประกาศไปก่อนนี้แล้ว รวมเป็น 14 หมู่บ้าน

โดยขอความร่วมมือให้ประชาชน  งดชุมนุม  2 คนขึ้นไป งดจัดกิจกรรมทุกประเภท ยกเว้นงานศพ งดนั่งรับประทานอาหารในร้าน แต่ให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน   งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  และผู้ที่สงสัยว่าติดเชื้อให้กักตัวในเคหสถาน 14 วัน   โดยมีเจ้าหน้าที่กํานัน ผู้ใหญ่บ้านเจ้าหน้าที่  อสม.เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ตรวจตรา กำชับกวดขัน เพื่อลดหรือป้องกันการขยายการแพร่ระบาดของเชื้อ covid -19


นอกจากนี้ยังได้กำชับนายอำเภอ พื้นที่ชายแดน ร่วมกันกับทุกฝ่ายบูรณาการเฝ้าระวัง ลักลอบ เข้ามาในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี ที่ผิดกฎหมาย อย่างเข้มข้น สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 มีแนวโน้ม เริ่มลดลง แต่ก็ยังคงคุมเข้มมาตรการต่าง ๆไว้เช่นเดิม เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของ covid-19 ให้ลดลงโดยเร็ว

เรื่องโดย กฤษณะ วิลามาศ | ภาพโดย กฤษณะ วิลามาศ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์