ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ต่าย พิจิตร" ติดโควิด เข้ารพ.รักษาตัวแล้ว

4.08K 0
ต่าย พิจิตร ติดโควิด เข้ารพ.รักษาตัวแล้ว

"ต่าย พิจิตร" อดีตนักสอยคิวชื่อดังซึ่งปัจจุบันผันตัวเป็นโค้ชให้กับสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 คาดมาจากการมีประวัติสัมผัสกับ "รมย์ สุรินทร์" ที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้ โดยล่าสุดได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.แล้ว

4 พฤษภาคม 2564 นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ทางสมาคมมีการตรวจหาโควิด 19 ครั้งที่ 2 ผลปรากฏว่า นายประพฤติ ชัยธนสกุล หรือ รมย์ สุรินทร์ นักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทยนั้นผลออกมาเป็นบวกจากการรายงานผลทางแพทย์เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงได้กำชับให้นักกีฬา สต๊าฟฟ์โค้ช ที่มาตรวจในวันดังกล่าวเก็บตัวเฝ้าดูอาการ 7 วันในฐานะกลุ่มเสี่ยง ส่วน รมย์ สุรินทร์ และลูกสาวที่ติดเชื้อโควิด 19 ก็ได้รับการประสานงานของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท.ให้ข้ารับการรักษาตัวอยู่รพ.แพทย์ปัญญาเป็นที่เรียบร้อย 

         ล่าสุดนายศักดา รัตนสุบรรณ กล่าวต่อว่า "ได้รับข่าวไม่ดีนักจากเฮดโค้ชนายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หรือ ต่าย พิจิตร แจ้งว่าได้ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากเฝ้าดูอาการ 7 วันตามคำสั่งแพทย์ซึ่งเมื่อวันที่ 2 พ.ค.เริ่มมีอาการไอ มีไข้ จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิดครั้งที่ 3 ที่รพ.คลองหลวง ปรากฏว่าทางแพทย์แจ้งกลับมายังโค้ชต่ายว่าติดเชื้อโควิดเมื่อช่วง 10 โมงเช้าของวันที่ 4 พ.ค. ตอนนี้นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมฯได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานเรื่องการหารพ.รักษา ร่วมถึงผู้ใหญ่วงการกีฬาหลายท่าน และนับว่าเป็นข่าวดีเมื่อต่าย พิจิตร จะเข้าทำการรักษาตัวในวันที่ 4 พ.ค.นี้เลย โดยพักที่เดียวกับ รมย์ สุรินทร์ ที่นอนพักรักษาตัวอยู่รพ.แพทย์ปัญญา" 

        นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมที่กำกับดูแลนักกีฬากล่าวว่า ในเบื้องต้นตอนนี้ขอให้นักกีฬาและสต๊าฟฟ์โค้ชทุกคนช่วยดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี และหากไม่จำเป็นไม่ต้องออกไปข้างนอกเด็ดขาด เพื่อรอวันกำหนดนัดในการตรวจโควิด 19 ครั้งที่ 3 ในวันศุกร์ที่ 7 พ.ค.นี้ เวลา 11.00 น. ที่ทีบีซี สนุกเกอร์เซนเตอร์ จากหน่วยงานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งการตรวจครั้งนี้จะทำในรูปแบบ Drive Thru คือให้เจ้าหน้าที่ นักกีฬา และสต๊าฟฟ์โค้ช ที่มาตรวจรอบนรถจนกว่าจะถึงเวลาตรวจค่อยลงมาตรวจ เมื่อตรวจเสร็จให้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ต้องพบปะกับกลุ่มนักกีฬาด้วยกัน ซึ่งหากผลการตรวจเป็นลบทั้งหมดก็จะเรียกทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 10 พ.ค.ต่อไป 

          ด้านนายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ "โค้ชต่าย พิจิตร" กล่าวว่า "หลังจากที่ทราบข่าวว่าติดเชื้อโควิด 19 ก็รีบประสานกับทางผู้ใหญ่สมาคมให้ทราบถึงเรื่องนี้ โดยตอนนี้ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือในการติดต่อโรงพยาบาลเข้าทำการรักษาไม่ว่าจะเป็น สส.ภิญโญ นิโรจน์, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายของทางอาคารนิมิบุตร ที่ช่วยกันหาโรงพยาบาลรักษาให้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้รพ.แพทย์ปัญญาที่เดียวกับ รมย์ สุรินทร์ ที่เข้าทำการรักษาตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend