ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

อุบลฯติดเชื้อโควิด เสียชีวิตเป็นรายที่ 2

91 0
อุบลฯติดเชื้อโควิด เสียชีวิตเป็นรายที่ 2

อุบลฯติดเชื้อโควิดเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 เป็นชายอายุ 25 ปี ผู้ป่วยเป็นคนอ้วนน้ำหนักตัวมาก 145 กิโลกรัม ขณะเดียวกันจังหวัดคุมเข้มผู้เดินทางมาจาก 50 จังหวัด พื้นที่สีแดงผ่านสนามบิน รถไฟ รถยนต์โดยสาร รถยนต์ส่วนตัว ต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่และต้องกักตัว

4 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และเจ้าหน้ากู้ภัยมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี สวมชุด PPE นำศพเพื่อนอาสาสมัครกู้ภัยเป็นชายอายุ 25 ปี ซึ่งติดเชื้อโควิด 19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเสียชีวิตเมื่อเที่ยงวันที่ 3 พฤษภาคม เพราะผู้ป่วยเป็นคนอ้วนน้ำหนักตัวมาก 145 กิโลกรัม ทำการฌาปนกิจที่เมรุวัดเลียบ เทศบาลนครอุบลราชธานี เมื่อช่วงเย็นอย่างเรียบง่าย ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขให้ฌาปนกิจไม่เกิน 20 ชั่วโมงหลังเสียชีวิต เพื่อไม่ให้เชื้อมีโอกาสแพร่ระบาดผ่านสารคัดหลั่ง  ทำให้การระบาดรอบใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ติดเชื้อเสียชีวิตรวม 2 คน โดยรายแรกเป็นข้าราชการบำนาญหญิงวัย 79 ปี และวันนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 6 คน เป็นผู้ป่วยที่มาจากต่างจังหวัด รวมเป็นมีผู้ป่วยสะสม 255 คน รักษาหาย 141 คน ยังรักษาอยู่ 112 คน 


ขณะเดียวกันนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ออกประกาศเพิ่มเติมมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม กรณีผู้เดินทางมาจาก 50 จังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงผ่านสนามบิน รถไฟ รถยนต์โดยสาร รถยนต์ส่วนตัว ต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่และต้องกักตัว เนื่องจากตามไทม์ไลน์ส่วนใหญ่พบว่า มีคนมาจากต่างจังหวัดนำเชื้อเข้ามาระบาดและติดคนในครอบครัวที่อยู่ในจังหวัดอุบลราชธานีอย่างต่อเนื่อง  ผู้ฝ่าฝืนจะถูกบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด โดยมีโทษตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เรื่องโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์ | ภาพโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend