ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ผบช.น.สั่งตรวจสอบโรงแรมขายอาหารแถมโปรโมชั่นกินในห้องพัก สุ่มเสี่ยงละเมิดคำสั่ง ศบค.

422 0
ผบช.น.สั่งตรวจสอบโรงแรมขายอาหารแถมโปรโมชั่นกินในห้องพัก สุ่มเสี่ยงละเมิดคำสั่ง ศบค.

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งตรวจสอบโรงแรมขายอาหารแถมโปรโมชั่นกินในห้องพัก ขณะที่ 2 ผู้บริหารคริสตัลคลับ เลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้บริหารสถานบันเทิง crystal คลับ ย่านทองหล่อซึ่งเป็นคัตเตอร์สำคัญของการแพร่ระบาด covid รอบใหม่ว่าในวันนี้พนักงานสอบสวนสน. ทองหล่อนัดหมายให้นายเกียรติพงษ์ คำต่าย และนายเดชา พิลาลี 2 ผู้บริหาร คริสตัลคลับ มารับทราบข้อกล่าวหา 2ข้อหา ประกอบด้วย ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนข้อกำหนด ซึ่งออกตาม พ.ร.กฉุกเฉินฯ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายกิตติพงษ์ และนายเดชา ได้ทำหนังสือขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ออกไป อ้างว่ายังไม่สะดวก ซึ่งถือเป็นสิทธิ์ของ โดยปกติ พนักงานสอบสวน จะเลื่อนให้ 10 วัน พร้อมยืนยัน จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด หากมีข้อมูลถึงผู้ใด

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังกล่าวถึงกรณีที่มีโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 ออกโปรโมชั่นซื้ออาหารแถมการพักห้องพักชั่วคราวตามราคาซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดคำสั่งห้ามของ ศบค.ในการรับประทานอาหารในร้านอาหารว่า ตนยังไม่ทราบข้อมูล อย่างไรก็ตาม จะเร่งให้สน.ท้องที่เข้าไปดำเนินการตรวจสอบ ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่ พร้อมขอบคุณสื่อมวลชนและประชาชนที่ช่วยแจ้งเบาะแส เพื่อช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend