ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ผกก. รับปากคุยเจ้าหนี้ ชะลอการบังคับคดี

16 0
ผกก. รับปากคุยเจ้าหนี้ ชะลอการบังคับคดี

ชุมพร - ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เดินทางพบครอบครัวยสุชล ฤทธิรุฒม์ และลูกอีก 3 คน รับปากหาวิธีคุยกับ เจ้าหนี้ เพื่อชะลอการบังคับคดี และ จะหาวิธีการในการระดมเงินเพื่อมาช่วยเหลือ

23 เมษายน 2564 ที่ บ้านเลขที่ 45 หมู่ที่ 9 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.อ.วิษณุ สุระวดี ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน พร้อมด้วย ตำรวจ เดินทางมายังบ้านของ นายสามารถ รอดวิจิตร ผญบ.หมู่ที่ 9 เพื่อตรวจสอบรายละเอียดในด้านต่าง ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของ นายสุชล ฤทธิรุฒม์ และลูกอีก 3 คน ตามที่เป็นข่าว พ.ต.อ.วิษณุ ได้สอบถามถึงรายละเอียดของคดี ที่มีนายสุชล ตกเป็นจำเลยในคดีค้ำประกันการเช่าซื้อรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า เมื่อ9 ปี ที่ผ่านมา โดยที่นายสุชลบอกว่าไม่รู้เรื่องการเซ็นค้ำประกัน รวมถึงการมีหมายศาลส่งมายังบ้านตามที่อยู่ในทะเบียนบ้าน แต่นายสุชลไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว มีเพียงคนสนิทของนายสุชลเท่านั้นและ ไม่เคยบอกให้นายสุชลได้รับทราบถึงการถูกดำเนินคดีดังกล่าว จนกระทั่งคดีถึงที่สุด ถูกเจ้าหนี้สืบทรัพย์นำสู่การบังคับคดี นำบ้านและที่ดินที่นายสุชลได้รับบริจาคจากคนใจดี ให้สร้างบ้านให้ครอบครัวนายสุชลได้อาศัยอยู่กับลูก ออกขายทอดตลาด ในวันที่ 13 พ.ค. 64


พ.ต.อ.วิษณุ ได้กล่าวกับนายสุชลว่าจะหาวิธีคุยกับ เจ้าหนี้ เพื่อชะลอการบังคับคดี และจะหาวิธีการในการระดมเงินเพื่อมาช่วยครอบครัวดังกล่าว เนื่องจาก ครอบครัวนายสุชลอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ปากน้ำหลังสวน "เมื่อผกก.สภ.ปากน้ำ ลส.หันไปเห็น ดญ.เล็ก(นามสมมุติ) ลูกสาวคนสุดท้องที่ชวนพ่อฆ่าตัวตาย จึงได้เข้าไปโอบกอดพร้อมกล่าวให้กำลังใจ ให้ต่อสู้ชีวิต อย่าท้อถอย เมื่อทราบว่า น้องอยากเป็นตำรวจเมื่อโตขึ้นก็ ได้กล่าวชเชยว่ารูปร่างมีโอกาสและ ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ"

นางสาว วัลภา แก้วสวี พมจ.ชุมพร กล่าวว่าได้สั่งการให้ จนท.ลงไปดูแลครอบครัว พร้อมทั้งจะให้นิติกรลงไปดูรายละเอียด ของคดี และ หางาน และทุนการศึกษาให้ ครอบครัวได้มีรายได้ และ จะติดตามการปฏิบัติในการช่วยเหลือแก่ครอบครัวนี้ต่อไป อย่างต่อเนื่อง" ในส่วนของ ดญ.อายุ 9 ขวบยังคงอยู่ในอาการเครียด ไม่ค่อยพูดจา ทำให้พี่ และ นายสุชลต้องคอยติดตามดูอย่างใกล้ชิด

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร | ภาพโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend