ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สลด!! เพจดังยกเคสอาม่าติดโควิดดับที่บ้าน เพราะรอรถ รพ. ถ้าไม่รีบแก้ คนจะตายเพิ่มขึ้น

4.01K 0
สลด!! เพจดังยกเคสอาม่าติดโควิดดับที่บ้าน เพราะรอรถ รพ. ถ้าไม่รีบแก้ คนจะตายเพิ่มขึ้น

จุกอก มีคนติดโควิดไม่ได้เตียงเพียบ เพจดัง ยกเคสอาม่าดับเพราะรอรถ รพ.คือจุดเริ่มต้นถ้าไม่รีบแก้ไข "เราจะเห็นคนล้มตายที่บ้านเป็นห่าฝน" .

กรณีเพจ Drama-addict ได้ช่วยเป็นกระบอกเสียงเคสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้วอยู่บ้าน รอหาเตียง แต่ยังไม่ได้เตียงแอดมิท แล้วอาการแย่ลง ขอให้ลงข้อมูลในโพสต์นี้ได้เลย เดี๋ยวจะทยอยส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ ปรากฏว่า มีผู้ป่วยที่ยังรอเตียงอีกจำนวนมากที่ยังต้องรอเตียงแอดมิท ซึ่งมากคนรอนานกว่าสัปดาห์แล้วด้วย

ก่อนหน้านี้ทางเพจได้รับแจ้งจากญาติคนไข้ฝากมาว่า เมื่อวันก่อนญาติมีอาการแน่นหน้าอก โทร 1669 จะเรียกรถมาพาไป รพ. แต่โทรไม่ติดสายไม่ว่างเลย สุดท้ายเสียชีวิต ซึ่งเพจจ่าพิชิตได้เสนอให้ สธ. ควรต้องแยกเบอร์ 1669 ออกมาและเลิกใช้เบอร์นี้รับเคสโควิด ยกเว้นเคสด่วน ไม่งั้นเคสฉุกเฉินจะติดต่อ รพ. ไม่ได้เพราะคู่สายเต็มตลอด

แต่สถานการณ์ตอนนี้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมหาศาล บุคลากรแพทย์พยาบาลก็แทบจะสุดสายป่านกันแล้ว และเราติดปัญหาคอขวดตรงระบบการประสานงาน คู่สายไม่เพียงพอ การประสานงานส่งเคสไปแอดมิทยังล่าช้า มีเคสที่ต้องรอที่บ้าน สี่ห้าวันถึงสัปดาห์มากขึ้นเรื่อยๆ


และถ้ายังแก้ตรงนี้ไม่ได้ เราจะเห็นคนล้มตายที่บ้านเป็นห่าฝนเลยครับ นี่ไม่ใช่การพูดเกินจริงแต่ประการใด เพราะสิ่งที่เราเจอตอนนี้ เหมือนสถานการณ์ช่วงอิตาลีหนักๆ ทุกประการ และถ้าถึงขั้นระบบสาธารณสุขล่มสลาย ไม่ได้มีแต่คนที่ติดโควิดที่อาการหนักที่จะตาย แม้แต่คนที่ป่วยโรคอื่น แต่เข้าไม่ถึงช่องทางติดต่อสายด่วนฉุกเฉินก็จะตายด้วย เพราะทุกอย่างมันมั่วซั่วไปหมดแล้วในตอนนี้

ขอย้ำอีกครั้ง ถ้าไม่แก้ไขปัญหานี้ คนเฒ่าคนแก่ กลุ่มเสี่ยง จะตายที่บ้านเป็นห่าฝน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend