ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ลูกสาวร่ำไห้แจงอาการ 'พ่อค่อม' ทรุดหนัก วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยด่วน

522 0
ลูกสาวร่ำไห้แจงอาการ พ่อค่อม ทรุดหนัก วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยด่วน

"ไอซ์ ณพัชรินทร์" ลูกสาว "ค่อม ชวนชื่น" ร่ำไห้แจงอาการพ่อ เผยตอนนี้ทรุดหนักทั้งปอดและไต วอนแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้มาช่วยพ่อของเธอด้วย ขณะที่ "แจ๊ส-บอล" ก็อัดคลิปขอวิงวอนให้มาช่วยเช่นกัน

หลังจากที่"หนุ่ม กรรชัย" ออกมาอัปเดตอาการป่วย "น้าค่อม ชวนชื่น" แทนลูกๆผ่านรายการข่าวใส่ไข่ ว่าน้าค่อมอาการทรุดมีภาวะไตวาย ล่าสุด ลูกสาวของน้าค่อม อย่าง "ไอซ์ ณพัชรินทร์" และลูกเขยได้ออกมาอัดคลิปเปิดใจอัปเดตอาการป่วยของคุณพ่อ ซึ่งไอซ์สุดกลั้นยอมรับพ่อทรุดหนักมีภาวะไตวายต้องรักษาด้วยการฟอกไตและอยากวอนแพทย์ที่มีฝีมือช่วยพ่อของเธอ  

ไอซ์และสามีเล่าว่า "อาการตอนนี้ของพ่อค่อมมีภาวะไตวาย เกิดจากภาวะโควิดลงปอดจนทำให้ไตวาย   วิธีการรักษาที่คุณหมอกำลังทำอยู่ถ้าศัพท์หรืออะไรไม่ถูกต้องขออภัยด้วย  คือปอดของคุณพ่อติดเชื้อจำเป็นต้องให้ออกซิเจนเข้าร่างกาย ให้ออกซิเจนทางปาก มีการให้ยาผ่อนคลายอ่อนๆ เพื่อให้หลับและออกซิเจนเข้าร่างกายเต็มที่"

"เมื่อบ่ายทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าคุณพ่ออาการไม่ดีขึ้นเลย วิธีที่คุณหมอรักษาคือการฟอกไตเพื่อให้ไตกลับมาปกติ การที่ปอด-ไต เริ่มล้มเหลวทีละอย่างมันเป็นเรื่องค่อนข้างอันตราย คุณหมอไม่สามารถรับปากได้เต็มที่ว่าจะกลับมาปกติได้ไหม ตอนนี้ต้องประคองอาการและรักษาโควิดให้หายก่อน"

"ส่วนขั้นตอนต่อไปที่จะรักษาได้คุยกับแพทย์และผู้ใหญ่ สิ่งที่ทำได้ต้องฟอกไตไปวันละ 2-3 ครั้งก่อน ไม่แน่ใจในรายละเอียดว่าประมาณไหน อยากจะบอกกล่าวไปถึงทุกคน ถ้าอาจารย์หมอท่านใดดูอยู่ อยากให้ติดต่อหาทางโรงพยาบาลวิภาราม พัฒนาการ รบกวนช่วยครอบครัวเราด้วย"


ด้าน "แจ๊ส ชวนชื่น" และ "บอล เชิญยิ้ม" ได้ออกมาอัดคลิปยกมือไหว้วิงวอนขอทีมแพทย์ที่สามารถรักษาอาการโควิดลงปอดมารักษาน้าค่อมผ่านไอจีของพวกเขา โดยแจ๊สโพสต์ข้อความว่า "กราบขอความช่วยเหลือทุกๆ ท่าน ช่วยส่งต่อไปกันทีครับ อยากให้ #น้าค่อม กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง วอนทีมแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยน้าค่อมด้วยครับ อยากให้แกกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ขอบคุณทุกท่านครับติดต่อ ทางนี้ ได้เลยครับ @ice_napatcharin @na.kom"

ขณะที่เนื้อหาในคลิปบอกว่า " วันนี้มีเรื่องที่อยากจะวอนขอทุกๆ ท่านช่วยส่งต่อไปหาทีมแพทย์ให้มาช่วยรักษาน้าค่อมด้วยนะครับ เหมือนในเคสของท่านผู้ว่าฯ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องปอดที่โควิดเข้าไป"

"อาการน้าค่อมแกแย่ๆ อยู่ด้วยตอนนี้ อยากวอนขอทุกคนนะครับส่งต่อไปถึงผู้ที่รักษาผู้ว่าฯ ก็ได้ หรือทีมแพทย์ใครที่เก่งๆ ก็ได้นะครับ ติดต่อไปที่ครอบครัวน้าค่อมได้เลยนะครับ อยากให้แกปลอดภัย กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งหนึ่ง ใครดูคลิปนี้ก็ช่วยกันแชร์นะครับ ฝากไปถึงทีมแพทย์ ทีมพยาบาลเก่งๆ ดูแลน้าค่อมด้วยนะครับ"

ด้าน"บอล เชิญยิ้ม" ก็ได้ออกมาอัดคลิปยกมือไหว้ขอร้องเช่นกัน โดยระบุแคปชั่นว่า "แพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ท่านใดนะครับ ที่เคยช่วยเคสผู้ว่าสมุทรสาครหายได้นะครับ อยากให้ยื่นมือมาช่วยพ่อค่อมหน่อยครับ ช่วยกันเป็นกำลังใจให้พ่อค่อมนะครับพ่อต้องรอด สาธุ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend