ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กรณ์ "นำทีมบริจาคคช่วย ร.พ.สนาม

289 2
กรณ์ นำทีมบริจาคคช่วย ร.พ.สนาม

สถานกาณ์โควิด-19 ในหลายส่วนยังต้องการความช่วยเหลือ ล่าสุด"นายกรณ์ จาติกวณิช "นำทีม บริจาคข้าว 2,000 กิโลกรัม พร้อมผลิตข้าวกล่อง 30,000 ชุดให้ 'โรงพยาบาลสนาม

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จนทำให้มีผู้ติดเชื้อขยายวงกว้างไปทั่วประเทศ ส่งผลให้โรงพยาบาลมีเตียงไม่เพียงพอต่อการรักษา รัฐบาลต้องจัดหาโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม นอกจากนี้ปัญหาที่ตามมาคือ อาหารเริ่มขาดแคลนในบางพื้นที่เนื่องจากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และบุคลากรทางการแพทย์เองกีมีจำนวนจำกัดจำเป็นต้องมีจิตอาสามาช่วยเพิ่มเติม

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมด้วยนายอะตอม สัมพันธภาพ หัวหน้ากลุ่มกล้าอาสา และพ...ทศพล โชติคุตร์ ผู้กล้า-ชุมพร เป็นตัวแทนบริจาค "ข้าวอิ่ม" ช้าวหอมมะลิอินทรีย์จาก .มหาสารคาม ในรอบแรกจำนวน 2,000 กิโลกรรมให้กับ ทีม Food For Fighters เพื่อนำไปทำข้าวกล่อง ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนาม ซึ่งคาดว่าจะผลิตได้จำนวน 30,000 ชุด


นายกรณ์ กล่าวว่า ทางพรรคได้ร่วมกับโครงการเกษตรเข้มแข็งของชาวนามหาสารคามและโครงการFood For Fightersของภาคเอกชนนำโดยคุณเต้-พันชนะตัวแทนสมาคมท่องเที่ยวและร้านอาหารเป็นตัวกลางในการรับบริจาคเพื่อสมทบทุนจัดซื้อ"ข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์"ให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศซึ่งการบริจาคครั้งนี้สามารถช่วยคนได้2ต่อต่อแรกคือช่วยชาวนาผู้ปลูกข้าวเกษตรอินทรีย์ต่อที่สองมอบอาหารดีให้แก่จิตอาสาและผู้ป่วยโรงพยาบาลสนามบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครที่ต้องทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ผู้สนใจสามารถร่วมสมทบทุนเพื่อจัดซื้อข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์ โดยผ่านโครงการ "เกษตรเข้มแข็ง" เลขที่บัญชี 902-7-11390-2 ธนาคารกรุงเทพ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์