ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.บุกอายัดตัว "ไบรท์ ชินวัตร" เบี้ยวนัด คดีละเมิดอำนาจศาล

237 0
ตร.บุกอายัดตัว ไบรท์ ชินวัตร เบี้ยวนัด คดีละเมิดอำนาจศาล

ตำรวจประจำศาลอาญา บุกอายัดตัว ไบรท์ ชินวัตร ขณะขึ้นศาลแขวงธนบุรี เหตุไม่มาศาลตามนัดในคดีละเมิดอำนาจศาล เจ้าตัวชี้เหตุจากเข้าใจผิด ก่อนศาลให้ประกันตีราคา 10,000 บาท

22 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าพนักงานตำรวจประจำศาลอาญา ร่วมกับ เจ้าพนักงานตำรวจศาล ศูนย์รักษาความปลอดภัย ได้ไปเชิญตัวนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบรท์ จากศาลแขวงธนบุรี  มายังศาลอาญา ขณะที่ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์  พร้อมทนายความได้มามอบตัว  ต่อ เจ้าพนักงานตำรวจศาล ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก โดยทั้งคู่ เป็นจำเลยตามหมายจับศาลอาญา คดีหมายเลขดำที่ ที่ ลศ 1/2564 ในความผิดฐาน ละเมิดอำนาจศาล  หลังจากผู้ถูกกล่าวหา ทั้ง 2  ไม่มาศาล ตามกำหนดนัด มีพฤติการณ์หลบหนี

จากนั้น ได้นำตัวไปไต่สวนคดีดังกล่าว ณ ห้องพิจารณาคดี 703  ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกัน ทั้งคู่ และเซ็นทราบนัดครั้งต่อไป ในวันที่ 31 พ.ค.64 เวลา 09.00 น.ห้องพิจารณา 703

ทางด้าน นายชินวัตร กล่าวภายหลังได้รับการประกันตัว ว่า เรื่องดังกล่าว น่าจะเกิดจากความเข้าใจผิด เพราะก่อนหน้านี้ ศาลมีกำหนดนัดตนเองในคดีละเมิดอำนาจศาล เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา  และตนเองได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินการเรื่องของคดี แล้วปรากฎว่า หน้าบัลลังก์ ประสานกับทางทนายว่า ให้เลื่อนคดี ประจวบกับเป็นช่วงการประกาศของศาลให้เลื่อนไต่สวนคดีทุกคดีออกไป ซึ่งตนเองก็เข้าใจว่าเลื่อนคดีออกไปแล้ว ตนเองจึงไม่ได้เดินทางมาศาลตามกำหนดนัด และวันนี้ตนเองมีนัดคดีที่ศาลแขวงธนบุรี  ทางตำรวจศาล ประจำศาลอาญา  จึงไปขออายัดตัว ตนเองมาเมื่อช่วงเที่ยง และตอนนี้ศาลได้ถอนหมายจับแล้ว  และได้ให้ประกันตัว โดยตีราคาประกัน 10,000 บาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend