ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ชาวด่านซ้ายร้องป.ป.ช.ถูกโกงสลากฯ เสียหาย4ล้าน

424 34
ชาวด่านซ้ายร้องป.ป.ช.ถูกโกงสลากฯ เสียหาย4ล้าน

ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อยจาก อ.ด่านซ้าย ร้อง ป.ป.ช.ถูกโกงลอตเตอรี่มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท โดยผู้โกงได้ชักชวนว่า ให้ทำสัญญาโอนเงินซื้อสลากในราคาต่ำกว่าตลาด เมื่อโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้สลากตามที่ตกลงไว้

21 เมษายน 2564 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เลย (ป.ป.ช.เลย) มีประชาชนผู้ค้าลอตเตอรี่ร่ายย่อยจากบ้านทุ่งน้ำใส ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย 10 คน พร้อมกับนายจีระศักดิ์ น้อยก่ำ ประธานชมรมเครือข่ายลอตเตอรี่รายย่อยจังหวัดเลย เข้าพบกับนายทวิชาติ นิลกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.เลย ว่าได้ถูกผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยที่รู้จักกันโกงเงินไปจำนวนกว่า 4,000,000 บาท มาเป็นเวลา 5 เดือน

น.ส.ดลนญา สุภาษิ อายุ 22 ปี ชาวบ้านทุ่งน้ำใส ต.โป่ง อ.ด่านซ้ายฯ กล่าวว่า ชาวบ้านผู้ขายลอตเตอรี่รายย่อยของหมู่บ้านทุ่งน้ำใส ที่ถูกโกงเงินประมาณ 10 กว่าคน มีมูลค่าความสูญเสียจากการถถูกโกง กว่า 4 ล้านบาท ตั้งแต่เดือน ธ.ค.2563 เป็นเวลา 5 เดือน โดยไม่ได้รับลอตเตอรี่แต่อย่างใด จึงพร้อมกันไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมายแจ้งไว้ที่ สภ.วังสะพุง จ.เลย เมื่อวันที่ 19 เม.ย.2564 โดยผู้โกงได้ชักชวนว่า ให้ทำสัญญาโอนเงินมาให้กับเขาได้เลย วันที่ 20 เม.ย.2564 ให้มารับสลากฯได้ทันทีกับเขา จะได้ลอตเตอรี่ฉบับละ 78 บาทหรือต่ำกว่าราคาตลาด 5 บาท พวกตนก็ดีใจว่าจะได้ราคาต่ำจึงโอนเงินให้ แต่เมื่อไปรับเขากลับบอกว่าถูกโกงมา และเขาก็มาโกงพวกตนต่ออีก เมื่อพวกตนไปตรวจสอบเงินในบัญชีก็ไม่มีแล้ว จ่ายค่าไฟแนนท์ไปหมดแล้ว


นายจีระศักดิ์ น้อยก่ำ  เปิดเผยว่า  การค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เกิดปัญหาทุกวันนี้เกิดปัญหาในระบบของส่วนกลาง ต่อมาถึงส่วนภูมิภาคและประชาชนผู้ค้าลอตเดตอรี่รายย่อยที่ต้องได้รับผลกระทบโดยตรงที่ถึงกับผูกคอตาย  และล้มละลาย ถูกยึดทรัพย์มาแล้วหลายรายด้วยกัน ตนถือว่าเป็นการบริหารของส่วนกลางที่ล้มเหลว ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ 

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์