ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เจ้าของฟาร์มโคนมเครียดทำธุรกิจขาดทุน จบชีวิตผูกคอตาย

29 0
เจ้าของฟาร์มโคนมเครียดทำธุรกิจขาดทุน จบชีวิตผูกคอตาย

เศร้าสลด ลุงวัย 58 ปี เครียดเรื่องธุรกิจขาดทุน ตัดสินใจผูกคอตาย ก่อนภรรยามาพบทรุดลงร่ำไห้แทบขาดใจ พร้อมเผยก่อนตายบ่นกลัวจะดูแลครอบครัวไม่ได้ เนื่องจากกิจการฟาร์มโคนมประสบปัญหาขาดทุน จนต้องขายใช้หนี้

21 เมษายน 2564 ร.ต.อ.มานพ สุนทรารักษ์  รอง สว.สอบสวน สภ.รัตนบุรี  จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต  ที่บ้านเลขที่ 145  หมู่ที่ 13 บ้านไผ่ ต.ไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.ไผ่  รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักและเป็นฟาร์มโคนมเก่าซึ่งอยู่ติดกัน  พบชาวบ้านและญาติๆของผู้ตายต่างพากับมุงดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก  โดยจุดที่ผู้ตายผูกคอตายนั้นเป็นโรงเก็บอาหารสัตว์เก่า  ที่เดิมทีผู้ตายเคยเก็บอาหารไว้เลี้ยงวัวนมเมื่อหลายปีก่อน  แต่ประสบภาวะขาดทุนจึงได้เลิกกิจการไป  โดยสภาพศพที่พบ  ผู้ตายผูกคอตนเองกับขื่อหลังคา  สูงจากพื้นประมาณ 3 เมตร  สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นลาย  โดยใช้สายเบรกรถจักรยานผูกคอกับขื่อหลังคา คาดว่าเสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายสำรวย คงมงคล อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้ตายนำส่งโรงพยาบาลรัตนบุรี  เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป 

จากการสอบถามญาติผู้ตาย  ทราบว่า  เดิมทีผู้ตายทำธุรกิจฟาร์มโคนม  แต่ประสบภาวะขาดทุน  จึงได้ขายวัวทั้งหมดเพื่อใช้หนี้สินจนหมดเมื่อประมาณ ปี 2560  จากนั้นก็หันมาปลูกผักสวนครัวขายหาเลี้ยงครอบครัว  ส่วนภรรยาออกหารับจ้างทั่วไปในหมู่บ้าน  ส่งเสียลูกสาว2 คน วัย 16 และ12 ปี เรียนหนังสือ  โดยก่อนหน้านั้นผู้ตายมักจะบ่นให้กับญาติและคนสนิทฟังว่า  กลุ้มใจที่ธุระกิจโคนมขาดทุนจนต้องเลิกกิจการไป  ต่อไปกลัวจะดูแลครอบครัวไม่ไหว  จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ช่วงสายๆวันนี้ ไม่มีใครอยู่บ้าน  ภรรยาออกไปรับจ้างล้างถังน้ำในหมู่บ้าน  ส่วนลูกสาวทั้ง 2 ออกไปทำธุระข้างนอก  ผู้ตายจึงอาศัยจังหวะที่ไม่มีคนอยู่  แอบผูกคอจบชีวิตตนเอง  ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและญาติ ที่ต่างพากับร้องไห้ระงมหลังจากมาพบร่างผู้ตายผูกคอตนเองในโรงเก็บอาหารใกล้ๆกับบ้านพัก


ด้าน นางพรสุดา คงมงคล อายุ 45 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งเป็นคนมาพบศพคนแรก  ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าตนยังเห็นแกปกติดี แต่เมื่อคืนแกมีอาการนอนไม่หลับ  ตนก็ได้ทำกับข้าวทิ้งไว้ พอสายๆตนออกไปทำงานล้างถังน้ำอยู่ในหมู่บ้าน  พอกลับมาบ้านเมื่อช่วงเที่ยง  และลูกๆก็พากันกลับมากินข้าวเที่ยงกัน  พอมาถึงก็หันไปพบเลยว่าแกผูกคอตายอยู่ในโรงเก็บอาหารสัตว์เก่าแล้ว สำหรับสาเหตุนั้นก็น่าจะมาจากการที่แกเครียดที่ไม่ได้ทำงาน  และธุรกิจเลี้ยงวัวนมขาดทุน และสงสารตนที่ต้องออกไปทำงาน เลยอาจทำให้คิดมากจึงมาผูกคอตายก็อาจเป็นได้

ส่วน นายสุรชัย มณีวรรณ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้าน  ก็ได้กล่าวว่า แต่ก่อนแกทำฟาร์มโคนม  แต่ต่อมาทำไม่ไหวก็เลิกเพราะขาดทุน  แกก็เลยบ่นน้อยใจว่าทำมาหากินลำบาก  เคยได้เงินก็ไม่ได้  ซึ่งแกก็มาปรับทุกข์กับตนเป็นประจำว่า เกรงใจญาติพี่น้องที่ต้องคอยช่วยเหลืออยู่เรื่อยๆ  ซึ่งพอเลิกฟาร์มวัว  แกก็มาหาปลูกผักขาย  แต่ก็มาเจอภัยแล้งอีก ของก็ขายไม่ได้ก็เลยเครียด  นี่คงจะเป็นสาเหตุทำให้แกมาผูกคอตายในครั้งนี้

เรื่องโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร | ภาพโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์