ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ปาฏิหาริย์มีจริงลูกชายหายจากบ้าน 8 ปีเจอตัวที่อุบลฯ

43 2
ปาฏิหาริย์มีจริงลูกชายหายจากบ้าน 8 ปีเจอตัวที่อุบลฯ

สุดเหลือเชื่อ ลูกชายหายออกจากบ้านไปนานถึง 8 ปี เพิ่งได้พบตัว หลังจากจอห์นนี่มือปราบช่วยไว้ แม่และพ่อเปิดใจดีใจจนสุดจะกลั้นน้ำตา ไม่นึกว่าจะได้เจอหน้าลูกอีกแล้ว หลังจากหายจากบ้านเป็นคนเร่ร่อน แม่เผยปาฏิหาริย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง รีบเดินทางไปรับลูกสู้อ้อมอกทันที

21 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเพจตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ  ได้โพสต์เรื่องราวของคนเร่ร่อนคนหนึ่งเดินตามถนนที่ จ.อุบลราชธานี และพี่จอนนี่ได้ไปพบชายคนดังกล่าวและสอบถามประวัติทราบว่าชื่อนายแดง เป็นคนบ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังจากนำเรื่องราวลงเพจปรากฏว่ามีญาติพี่น้องติดต่อมาทันที ทราบชื่อคนเร่ร่อนคือนายสำพันธ์ พูลสมบัติ อายุ 42 ปี ชาวบ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หายออกจากนานแล้ว สร้างความดีใจให้กับพ่อแม่ญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก เพราะพี่แดงออกจากบ้านเป็นคนเร่ร่อนนานถึง 8 ปี  หลังจากนั้น นายพงษ์เทพ สิทธิพรม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านเชียง พร้อมด้วย นางสวรรค์ พูลสมบัติ อายุ 62 ปี ผู้เป็นแม่ได้เดินทางไปรับตัวลูกชายกับ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ จอนนี่ มือปราบ ที่จอนนี่ฟาร์มที่ตั้งอยู่ที่บ้านนาแก ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ทันทีท่ามกลางความดีใจของผู้เป็นแม่ ที่ลูกชายต้องพลัดพรากจากไปนานถึง 8 ปีและไม่คิดว่าจะได้เจอหน้าอีกแล้ว 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 281 หมู่ 2 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน พบกับ นายวิชัย และ นางสวรรค์ พูลสมบัติ พ่อและแม่ของ นายสำพันธ์ พูลสมบัติ หรือ "แดง" หนุ่มเร่ร่อนที่หายออกจากบ้านไปนานกว่า 8 ปี และนางสวรรค์ เพิ่งพา นายแดง ลูกชายไปทำพิธีเรียกขวัญกับพระในหมู่บ้านมา ขณะที่เดียวกันชาวบ้านที่ทราบข่าวว่านายแดงที่หายจากบ้านไปนาน ได้กลับมาถึงบ้านสู่อ้อมอกของพ่อแม่แล้ว ต่างพากันเดินทางร่วมแสดงความยินดี ไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบ พร้อมกับทำพิธีผูกข้อต่อแขนเรียกขวัญกลับมาอยู่บ้าน โดยพี่แดงยิ้มและอารมณ์ดีตลอดเวลา แถมยังจำและเรียกชื่อทุกคนแถวบ้านที่มาเยี่ยมทุกคนได้ด้วย  


นายวิชัย พูลสมบัติ พ่อของพี่แดง เปิดเผยว่า แดงเป็นลูกชายคนโตในจำนวนพี่น้อง 5 คน แต่ก่อนก็เป็นคนปกติ เป็นเสาหลักช่วยพ่อและแม่ทำนา เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน แต่พอหลังจากกลับจากไปทำงานต่างประเทศคือประเทศไต้หวันกลับมาก็มีอาการสติฟั่นเฟือน เหมือนคนบ้าไปเลย ต้องคอยดูแลและรับไปนอนที่ทุ่งนาด้วย วันที่เขาจะหายไปจำได้ว่า เป็นเดือน 7 เมื่อ 8 ปีที่แล้วกำลังดำนาได้เรียกเขาไปดำนาช่วย แต่เห็นเขาเดินเข้ามาในหมู่บ้านจากนั้นก็ไม่ได้เจอเขาอีกเลย ออกตามหาเขาไปทุกที่จนหมดปัญญาและหมดเงินไปเยอะ สุดท้ายก็ไม่ได้ออกตามหาอีก คิดว่าเขาคงตายไปแล้ว ขณะที่พ่อพูดไปกะสะอึกไปเพราะดีใจจนน้ำตาจะไหลที่ได้ลูกชายกลับมา บอกแต่ว่าดีใจมากได้ลูกชายมาสู่บ้านแม้เขาจะเป็นแบบนี้แต่จะดูแลเขาให้อยู่กับพ่อและแม่อย่างดีที่สุด  

นางสวรรค์ พูลสมบัติ แม่ของพี่แดง เปิดเผยว่า แดงหายออกจากบ้านไปแม่นอนไม่หลับทุกคืนคิดอยู่ทุกวันลูกชายจะกินอยู่อย่างไร เป็นตายร้ายดีอย่างไรบ้าง ให้สามีพาออกตามหาที่ไหนก็ไม่เจอ หลังจากเขาหายออกจากบ้านได้ 3 ปีก็ได้ยินว่าไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้านครั้งหนึ่ง เขาส่งจม.มาให้หาเงิน 20,000 กว่าบาทมาเป็นค่ากับข้าวที่ดูแลแดงไว้แถวแขวงคำม่วน สปป.ลาว แต่แม่ไม่มีเงินเลยปล่อยตามยถากรรม จากนั้นก็ไม่ได้ข่าวลูกชายอีกเลยนึกว่าเขาคงจากเราไปแล้ว แต่ทุกวันก็เฝ้ารอลูกชายกลับมา รอนานมาก จนในที่สุด ก็ได้รับข่าวดีเมื่อลูกสะใภ้มาบอกว่าเจอพี่แดงแล้วที่อุบล   

นางสวรรค์ บอกอีกว่า ลูกพลัดพรากจากไปถึง 8 ปีไม่คิดว่าจะได้เจอ แม่เชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง เพราะเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมาได้นำพระพุทธรูปบนหิ้งพระลงมาสรงน้ำเนื่องในวันสงกรานต์และวันนั้นเกิดฝนตกมาทั้งวัน พอฝนตกก็เลยทำให้คิดถึงหน้าลูกชาย ก็ได้อธิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านและเจ้าที่เจ้าทางแม่ธรณีในบ้านอธิษฐานขอให้ได้เจอลูกชายด้วย พอรุ่งเช้าก็ได้ยินข่าวดี ลูกสะใภ้วิ่งหน้าตื่นมาหาบอกว่าเจอพี่แดงแล้ว รีบเหมารถมารับลูกชายทันที ดีใจอย่างมาก นางสวรรค์พูดไปด้วยน้ำตาไหลไปด้วย  

ด้าน นายพงษ์เทพ สิทธิพรม ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเชียง หมู่ 2 เปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เพราะนายแดงที่เป็นลูกบ้าน ได้หายออกจากบ้านนานกว่า 8 ปี ทางญาติได้ออกตามหาก็ไม่พบ แต่เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมาได้ทราบข่าวว่าพี่แดงอยู่กับพี่จอนนี่มือปราบที่ จ.อุบลราชธานี ตนจึงพาแม่และพี่น้องไปรับตัวทันที รู้สึกดีใจแทนลูกบ้าน จากนี้ไปทางครอบครัวก็จะพาพี่แดงไปรักษาตัว หวังให้สติกลับมาคืนมา เป็นเสาหลักช่วยพ่อและแม่ทำงานต่อไป และขอขอบคุณพี่จอนนี่มือปราบที่ช่วยคนเร่ร่อนคือพี่แดงเอาไว้ ทำให้พ่อแม่และลูกชายที่หายออกจากบ้านนาน 8 ปีได้เจอหน้ากัน และอยู่ร่วมกันพ่อแม่ลูกอีกครั้ง

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend